Tham khảo bản vẽ thiết kế nhà từ đường theo lối kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ

Bản vẽ thiết kế nhà từ đường theo lối kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ là một trong những tư liệu có giá trị đối với rất nhiều gia chủ. Chính vì vậy, ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với quý vị những bản vẽ đẹp nhất bằng để tiện cho gia chủ tham khảo cũng như sưu tầm.  

Mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường

Tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế nhà từ đường 

  • Nhà từ đường là công trình tôn giáo linh thiêng, quan trọng trong đời sống của người Việt. Chính vì vậy trước khi thi công nhiều dòng họ sẽ phải thiết kế. 
  • Bản vẽ thiết kế từ đường giúp cho gia chủ hình dung một cách rõ ràng nhất công trình đó hình dạng như thế nào. Với những bản vẽ 3D gia chủ còn có cảm giác chân thật như ngắm nhìn căn từ đường ngoài thực tế. 
  • Bản vẽ thiết kế nhà từ đường đảm bảo không gian bố trí khoa học. Nếu như không thiết kế, sau khi thi công không gian không phù hợp phải sửa chữa lại tốn rất nhiều thờ gian và phá vỡ cấu trúc. 
  • Bản vẽ thiết kế nhà từ giúp gia chủ cân đối chi phí thi công. Vì trong bản vẽ thiết kế kiến trúc sư có kèm theo dự toán chi phí thi công cho gia chủ. 

>Xem thêm: Đâu mới là mẫu nhà thờ họ chuẩn lối cổ truyền Việt Nam?

Một vài bản vẽ thiết kế nhà từ đường theo lối kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ. 

Quý vị có thể tham khảo một vài bản vẽ thiết kế nhà thờ họ theo lối kiến trúc cổ truyền dưới đây. Trong đây vừa có những bản vẽ dưới dạng 2D, vừa có bản vẽ dưới dạng phối cảnh 3D cho quý vị dễ dàng hình dung. 

Bản vẽ thiết kế nhà từ đường 3 gian trên tầng 2

Phối cảnh 3D công trình
Phối cảnh 3D công trình
Góc nhìn khác của bản thiết kế 3D từ đường trên cao
Góc nhìn khác của bản thiết kế 3D từ đường trên cao

Bản vẽ đem đến sự mới lạ trong cách tiếp cận kiến trúc cổ truyền trong thời đại mới. Thay vì  những mẫu từ đường cổ truyền tầng trệt, căn nhà được đưa lên tầng 2 với những lợi ích có thể kể đến như: Đưa nhà thờ lên tầng 2 tạo sự tách biệt riêng tư với không gian sinh hoạt. Ngoài ra nó còn phù hợp với vấn đề quỹ đất ngày nay đang bị hạn chế. 

Bản vẽ thiết kế nhà từ đường 5 gian thông hiên 

Bản vẽ thiết kế
Bản vẽ thiết kế
Công trình ngoài thực tế
Công trình ngoài thực tế

Với bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 5 gian thông hiên ra chủ có thể cảm nhận sự sang trọng và trang nghiêm của mẫu này. Theo bố trí mặt bằng của căn từ đường, 3 gian giữa sẽ phục vụ cho việc thờ tự và trò chuyện. 2 gian chái ngoài cùng là nơi nghỉ ngơi. Mẫu từ đường này rất thích hợp làm ở nhà trưởng họ bởi nó sẽ tiện cho việc chăm sóc, hương hỏa gian thờ. 

>Xem thêm: Top hoa văn ý nghĩa trên mẫu nhà thờ họ miền Bắc

Bản vẽ thiết kế từ đường 3 gian cạnh biệt thự tân cổ điển 

Bản vẽ 2D
Bản vẽ 2D
Phối cảnh 3D
Phối cảnh 3D

Hòa mình với xu hướng phát triển của thế giới, sự kết hợp của bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian và biệt thự tân cổ điển đã khám phá thêm giới hạn kết hợp của những căn nhà cổ. Không gian vì thế mà trở nên sang trọng và độc đáo hơn. 

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ trên khuôn viên đất hẹp 

Từ đường trên khuôn viên đất nhỏ
Từ đường trên khuôn viên đất nhỏ

Với giới hạn về mặt diện tích, gia chủ có thể tham khảo bản vẽ thiết kế từ đường trên khuôn viên đất hẹp mà chúng tôi giới thiệu trên đây. Căn nhà từ đường nhỏ xinh làm nghiêm trang và tách biệt với các không gian sinh hoạt. Trong khoảng sân là đôi cột đồng trụ và cuốn thư đá, đây là những vật trấn phong thủy cổ xưa của ông cha ta. 

Bản vẽ thiết kế nhà từ đường trên tầng 2 biệt phủ 

Bản vẽ phối cảnh 3D
Bản vẽ phối cảnh 3D
Công trình từ đường đã thi công
Công trình từ đường đã thi công

Nằm giữa quần thể biệt phủ sân vườn rộng lớn, căn từ đường 5 gian được đưa lên tầng 2 và trở thành tâm điểm giữa không gian. Từ đường được làm rất sang trọng với vị trí trên cao tạo sự đối xứng với các khối công trình nhà ở hiện đại. 

Trên đây là những bản vẽ thiết kế nhà từ đường đẹp gia chủ nên lưu lại để dùng cho sau này. Gia chủ lưu ý cần lựa chọn một mẫu từ đường phù hợp với dòng họ của mình cùng một đơn vị thiết kế nhà từ đường uy tín.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay