Những điều về nhà gỗ kẻ truyền mà quý vị nên biết

Trong nền kiến trúc nhà gỗ kẻ truyền là điều hết sức thú vị và chứa đựng nhiều điều cần khám phá. Để hiểu kỹ và sâu hơn về loại nhà cổ này xin mời qíu vị và các bạn cùng xem nội dung bài viết sau đây.

1. Khái niệm về nhà gỗ kẻ truyền

Nhà gỗ kẻ truyền là một trong những mô hình sử dụng chủ yếu các vật liệu từ gỗ, kết hợp với những mái ngói rêu phong và phần sân vườn rộng rãi. Là nơi thích hợp cho để thờ cúng, nghỉ dưỡng sau những khoảng thời gian làm việc mệt mỏi.

Kết cấu của ngôi nhà này tuân thủ nhiều quy tắc. Kiểu nhà gỗ kẻ truyền có điểm đặc biệt là liên kết với nhau qua các mộng kín và khít. Những loại gỗ được sử dụng làm nên mẫu nhà này bao gồm: gỗ lim, gỗ mít, gỗ sến, gõ gõ đỏ, gõ xoan. Bên cạnh đó điểm nổi bật là những mẫu hoa văn với sự gửi gắm của nhiều giá trị văn hóa cổ truyền.

Video về nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói

2. Phân loại nhà gỗ kẻ truyền

Khác với các mẫu nhà hiện đại nhà gỗ kẻ truyền được phân loại theo số gian, chái và chỉ có 1 tầng. Nhà gỗ thường được phân thành các gian lẻ như nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 7 gian. Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu sinh hoạt và thờ cúng của gia chủ.

3. Tính ứng dụng của nhà gỗ kẻ truyền trong đời sống

Nhà gỗ kẻ truyền là một trong những mẫu nhà có tính ứng dụng cao trong đời sống. Đây sẽ là không gian thờ tự hết sức linh thiêng, là nơi con cháu có thể tụ hop mỗi khi có dịp hoặc bàn bạc những việc lớn trong gia đình.

Ngoài ra so với những ngôi nhà hiện đại thì nhà gỗ kẻ truyền là còn là nơi để nghỉ ngơi sinh hoạt cho gia đình. Không gian này tạo được sự gắn kết với các thành viên, luôn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Mẫu nhà này không chỉ là nơi để ở mà còn là không gian sinh hoạt văn hóa chung của một dòng họ, một đại gia đình lớn. Giúp cho mọi người có thể gặp gỡ và gắn kết với nhau, chia sẻ về với nhau.

4 . Một số hình ảnh về nhà gỗ kẻ truyền

Hình ảnh tổng quan bên ngoài nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Hình ảnh tổng quan bên ngoài nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Hình ảnh vì của nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ
Hình ảnh tổng quan bên ngoài nhà gỗ 5 gian cổ truyền

5 . Giới thiệu về đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ cổ truyền là công trình có kết cấu thông thoáng, là mẫu nhà lý tưởng mà nhiều gia chủ mong muốn xây dựng. Trong trường hợp có nhu cầu thi công và lắp dựng hãy liên hệ ngay với nhà gỗ Phúc Lộc. Một trong những đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền.

Đến với nhà gỗ Phúc Lộc quý vị và các bạn sẽ được tư vấn kỹ nhất về toàn bộ công trình dự định thi công. Từ chọn nguyên vật liệu, bố trí mặt bằng, dự toán chi tiết công trình, nội thất cơ bản…Bên cạnh đó quý vị còn được trực tiếp thăm quan xưởng và nhà mẫu trước khi thực hiện.

Ưu điểm lớn của nhà gỗ Phúc Lộc là sở hữu được đội ngũ thợ Chàng Sơn nổi tiếng, giàu kinh nghiệm, chắc tay nghề. Đây là những người tạo nên những công trình có giá trị văn hóa cao như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương. Hơn nữa, để rút ngắn quá trình thi công thì hệ thống nhà xưởng còn được trang bị hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm những video hay về dự án nhà gỗ cổ truyền 

>Xem thêm nhà gỗ cổ truyền nét đẹp trong kiến trúc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay