Giá nhà gỗ lim 5 gian khi xây dựng hết bao nhiều tiền

Giá nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền khi xây dựng hết bao nhiêu tiền là hạng mục mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Điều này chi phối và ảnh hưởng đến thời gian thi công và lắp dựng thực tế. Hãy cùng tìm hiểu ngay về vấn đề này ở nội dung bài viết sau đây.

1. Sơ lược về nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền

Nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền là một trong những công trình hoành tráng, có quy mô lớn. Được phân bố chủ yếu ở vùng đồng bằng Bắc Bộ là một trong những kiến trúc đặc trưng của người dân vùng này. Với kết cấu thông thoáng tạo nên không gian ấm cúng và gắn kết các thành viên trong gia đình.

Làm từ chất liệu gỗ lim một trong những chất liệu gỗ cao cấp và quý hiếm. Ngôi nhà 5 gian sẽ được xây dựng với mục đích vừa là để ở, vừa là nơi thư giãn và thờ cúng tổ tiên. Đây là kiểu nhà rất phù hợp với những người yêu thích sự thanh bình và hòa mình vào thiên nhiên.

Video về nhà gỗ lim 5 gian thông hiên

2. Giá nhà gỗ lim 5 gian khi xây dựng hết bao nhiêu tiền

Trong tất cả các hạng mục mà quý vị cần phải quan tâm khi thi công và xây dựng nhà gỗ lim 5 gian. Thì chi phí cũng như giá nhà gỗ lim 5 gian là điều hết sức quan trọng. Sau đây sẽ là một số phân tích về những yếu tố làm nên giá nhà gỗ lim 5 gian.

Các cấu kiện gỗ lim đã được xẻ
Các cấu kiện gỗ lim đã được xẻ

Thứ nhất: Chất liệu gỗ lim được sử dụng trong thi công nhà gỗ

Yếu tố thứ nhất ảnh hưởng đến giá nhà gỗ lim 5 gian đó là chất liệu xây dựng. Hiện nay trên thị trường lim có rất nhiều loại gỗ khác nhau như: lim Nam Phi, lim Lào, lim Xanh…Mỗi loại gỗ lim lại có giá trị khác nhau về mặt giá cả. Do đó phải xem chủ nhà  chọn loại gỗ lim nào thì mới có thể định giá chuẩn và chính xác nhất.

Thứ hai: Diện tích căn nhà gỗ lim 5 gian mà gia chủ muốn xây dựng

Điểm thứ hai tác động đến giá nhà gỗ lim 5 gian phải nhắc đến là diện tích ngôi nhà. Ngôi nhà được xây trên phần diện tích đất rộng, kích thước to. Thì bao giờ cũng sẽ tốn nhiều tiền hơn khi xây dựng. Ngược lại, những mẫu nhà có kích thước vừa phải xây dựng tốn ít vật tư thì giá thành sẽ mềm hơn.

Một cách bày trí nội thất của nhà gỗ lim 5 gian
Một cách bày trí nội thất của nhà gỗ lim 5 gian

Thứ ba: Nhu cầu bày trí và sắp đặt nội thất

Nội thất cũng là một trong những điểm ảnh hưởng lớn đến kinh phí xây dựng nhà gỗ lim 5 gian. Trong mỗi ngôi nhà gỗ cổ truyền những phần nội thất không thể thiếu sẽ bao gồm: án gian, hoành phi – câu đối, trường kỷ, cuốn thư, sập – gụ – tủ – chè…Ngoài ra, còn rất nhiều đồ dùng nội thất khác. Mỗi phần nội thất trên thị trường có giá đắt rẻ khác nhau với những kích thước khác nhau. Do đó, phải xem nhu cầu của gia chủ muốn bày trí nội thất ra sao, mới có thể quyết định được giá cả cụ thể.

Các con rường trên nhà gỗ 5 gian được đục chạm tinh tế
Các con rường trên nhà gỗ 5 gian được đục chạm tinh tế

Thứ tư: Hoa văn được đục chạm trên mẫu nhà gỗ cổ truyền

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá nhà gỗ lim 5 gian đắt hay rẻ. Còn tùy thuộc nhiều vào mẫu hoa văn được chạm khắc nhiều hay ít trên nhà gỗ cổ truyền. Thông thường những hoa văn được chạm khắc trên diện tích rộng, mẫu hoa văn tinh xảo, cầu kỳ bao giờ cũng tốn kém hơn. Ngược lại thì những mẫu hoa văn đơn giản, đường nét nhẹ nhàng, chạm khắc trên phần diện tích nhỏ. Thì kinh phí sẽ đỡ tốn kém hơn

3. Giới thiệu về đơn vị chuyên thi công và xây dựng nhà gỗ cổ truyền

Quý vị đang băn khoăn không biết chọn lựa địa chỉ nào để thi công và lắp dựng nhà gỗ cổ truyền. Vậy thì một địa chỉ không thể bỏ qua đó là nhà gỗ Phúc Lộc. Địa chỉ chất lượng và uy tín trong việc xây dựng một căn nhà gỗ cổ truyền. Các dự án được chúng tôi thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà thờ họ, nhà từ đường, đình chùa…

Được thành lập bởi Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực làm nhà gỗ Bắc Bộ. Khi đến với Phúc Lộc quý vị sẽ được tư vấn về tất cả vấn đề như: tư vấn thiết kế, chọn nguyên vật liệu làm nhà, nội thất, báo giá sản phẩm…

Vì sao nhà gỗ Phúc Lộc được đánh giá là có quy mô lớn. Bởi vì xưởng nhà gỗ Phúc Lộc với diện tích lên đến 2000m2. Bao gồm 4 xưởng 1 xưởng chuyên pha chế và lọc gỗ chuyển đi 3 xưởng thi công. Tại tất cả các xưởng được trang bị đầy đủ về máy móc và thiết bị. Đặc biệt những người thợ đều được tuyển chọn kỹ. Vậy nên những công trình nhà gỗ ra đời luôn đảm bảo về mặt cả nội dung lẫn hình thức.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm về những video hay của nhà gỗ cổ truyền 

>Xem thêm tin tức của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay