Hoàn thiện dự án nhà gỗ 5 gian thông hiên tại Hải Phòng

Ở nội dung bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu về dự án nhà gỗ 5 gian thông hiên được hoàn thiện tại Hải Phòng. Công trình này được gia chủ và các kiến trúc sư lên ý tưởng thiết kế. Hãy cùng đón xem công trình này ở bài viết sau.

Video về nhà gỗ 5 gian thông hiên

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 5 gian thông hiên

 • Ngôi nhà gỗ 5 gian với chiều dài nhà 14,44m; chiều rộng nhà 7,84m (kích thước phủ bì). Trong đó gian chính giữa có diện tích 2,82m; hai gian bên cạnh là 2,80m; hai gian ngoài cùng 2,90m.
 • Nhà gỗ 5 gian với 26 cột, thứ tự lần lượt các cột bao gồm: cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
 • Ngôi nhà gỗ 5 gian được sử dụng chất liệu gỗ lim tali, được nhập khẩu trực tiếp từ Nam Phi, hàng cao cấp có thương hiệu trên thị trường.

Ý tưởng thiết kế ngôi nhà gỗ 5 gian

 • Căn nhà được lấy ý tưởng thiết kế dựa trên nhu cầu của gia chủ. Khi mà gia chủ muốn kết hợp hai không gian hiện đại và truyền thống. Vì thế mà bản vẽ nhà gỗ 5 gian thông hiên trên tầng 2 của căn nhà hiện đại ra đời.
 • Điều này cũng đáp ứng được không gian sinh hoạt chung và thờ cúng nhà gỗ cổ truyền. Ngoài ra, còn có không gian xanh xung quanh ngôi nhà, giúp điều tiết bầu không khí.

>Xem thêm: Một vài gợi ý khi thiết kế nhà thờ họ 5 gian trang nghiêm

Bên ngoài nhà gỗ 5 gian thông hiên

 • Ngôi nhà gỗ 5 gian thông hiên được thi công trên phần nền của căn nhà hiện đại. Ngôi nhà có phần sân rộng được lát đá tự nhiên, với nhiều họa tiết đẹp. Bao quanh căn nhà gỗ được bố trí nhiều cây xanh, cây cổ thụ, cây lấy bóng.
 • Cửa bức bàn của ngôi nhà được đục chạm nhiều họa tiết đẹp như: ngũ phúc lâm môn, tùng cúc trúc mai…Ngoài ra, ở hiên được được treo thêm đèn lồng cổ nhà gỗ.
 • Phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, kẻ hiên được chạm khắc nhiều họa tiết đẹp và sang trọng.

Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian thông hiên

 • Căn nhà được chia thành 5 gian đều nhà, được bố trí nội thất cơ bản. Được thiết kế theo lối kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ.
 • Ở gian chính giữa của căn nhà gỗ được làm không gian thờ cúng tổ tiên. Có phần nội thất sang trọng như: hoành phi câu đối, cửa võng, án gian…Hai bên ngôi nhà được sắp đặt là nơi tiếp khách.
 • Gian ngoài cùng của nhà gỗ trên tầng thì một bên làm cầu thang thông với tầng 1, còn 1 gian còn lại sẽ sử dụng làm kho chứa đồ.
 • Hệ thống ánh sáng của ngôi nhà được bố trí đẹp, ấn tượng. Giúp cân bằng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo trong ngôi nhà gỗ.
 • Dưới căn nhà gỗ là căn nhà hiện đại, đây chính là không gian sinh hoạt chung cho gia chủ. Gồm có 1 phòng khách lớn, 3 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh, 1 phòng bếp rộng.

Hình ảnh thực tế của công trình nhà gỗ 5 gian

Hình ảnh tổng thể căn nhà gỗ 5 gian thông hiên
Hình ảnh tổng thể căn nhà gỗ 5 gian thông hiên
Tổng thể tầng 1 bên trong ngôi nhà
Tổng thể tầng 1 bên trong ngôi nhà
Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Nền của căn nhà gỗ cổ truyền
Nền của căn nhà gỗ cổ truyền

Liên hệ đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền đẹp

Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc là một trong những cơ sở uy tín trong lĩnh vực làm nhà cổ truyền. Các công trình được thực hiện dựa trên ý tưởng và yêu cầu của chủ nhà. Chúng tôi với mong muốn đem đến những công trình nhà cổ Bắc Bộ. Các dự án chúng tôi thực hiện như nhà ở, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian. Những dự án thờ cúng tâm linh như: nhà thờ họ, nhà từ đường…

Hệ thống xưởng của Phúc Lộc nằm cách trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Bao gồm 3 xưởng chuyên gia công, 1 xưởng chuyên lọc và pha chế gỗ. Hơn nữa công trình nhà gỗ được gia công luôn được đáp ứng đầy đủ về chất lượng và tính thẩm mỹ.

Đặc biệt nhà gỗ Phúc Lộc luôn có đội ngũ thợ Chàng Sơn giỏi tay nghề. Đây là những người đã tạo nên các công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video hay về nhà gỗ Phúc Lộc – Chàng Sơn 

>Tham khảo những công trình nhà gỗ Bắc Bộ đặc sắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay