Nhà thờ gỗ 3 gian có 12 cột – công trình kiến trúc nhiều người mê

Căn nhà thờ gỗ 3 gian là công trình kiến trúc được nhiều người mê mẩn. Lý do khiến nhiều người thích thú không chỉ ở giá trị hay vẻ bề ngoài, mà còn là những tinh hoa văn hóa bên trong. Để khám phá về ngôi nhà gỗ này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Video về nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Thông số kỹ thuật của nhà gỗ 3 gian

 • Công trình này với quy mô vừa phải, chiều dài nhà 7,7m; chiều rộng nhà 5,5m (kích thước phủ bì). Các gian có kích thước trung bình là 2,5m.
 • Căn nhà gỗ 3 gian có 12 cột, thứ tự lần lượt các cột: cột cái 26cm, cột hậu và cột hiên 24cm.
 • Ngôi nhà gỗ 3 gian 12 cột sử dụng gỗ lim Nam Phi, được nhập khẩu trực tiếp. Đây là dòng gỗ cao cấp trong làm nhà cổ truyền.

Những ưu điểm và nhược điểm của nhà gỗ lim Nam Phi

 • Ưu điểm: Gỗ lim Nam Phi là dòng gỗ được nhập khẩu trực tiếp, nổi tiếng với độ sang trọng và vững chắc. Loại gỗ này có vân tương đối đẹp, với các đường xoắn và trải dài. Hơn nữa còn ít bị mối mọt và ẩm mốc trong quá trình sử dụng. Đảm bảo được tuổi thọ của những căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhược điểm: Loại gỗ lim có mùi khá hắc vậy nên cần gia công thật kỹ, tránh để lại mùi trong quá trình làm nhà gỗ cổ truyền. Trọng lượng gỗ lim Nam Phi cũng lớn do vậy vận chuyển cần phải sự hỗ trợ của máy móc và thiết bị.

Bên trong ngôi nhà thờ gỗ 3 gian 12 cột

 • Căn nhà thờ gỗ 3 gian có phần bài trí nội thất bên trong khá đơn giản, được chia làm 3 gian nhà chính, có diện tích nhỏ. Gian chính giữa làm nơi bày bàn thờ tổ tiên, ông tổ ngành y, trước ban thờ có một cuốn thư bằng đá ghi tên của con cháu trong dòng họ
 • Hai gian bên của ngôi nhà gỗ 3 gian 12 cột là nơi tiếp khách, kê tủ kệ và sắp xếp nhiều loại thảo mộc, dược liệu. Điều này rất thuận tiện cho việc nghiên cứu và làm việc.
 • Hệ thống ánh sáng căn nhà được bố trí trên các dạ xà cái và khung lá hạ diệp gian giữa. Với điểm nhấn là được chạm khắc nhiều hoa văn nổi bật cũng đều có đèn.

Bên ngoài nhà thờ gỗ 3 gian 12 cột

 • Bao quanh căn nhà là phần tường gạch trát vữa xi măng. Với phần sân được lát gạch bông, căn nhà có 3 bậc tam cấp. Cổng nhà được làm hoành tráng và mái được lợp ngói ta nung thủ công.
 • Cửa bức bàn có phần chạm khắc hết sức tinh tế. Với đa dạng các họa tiết như: tùng cúc trúc mai, ngũ phúc lâm môn.
 • Xung quanh còn có nhiều cây xanh tạo được bầu không khí sang trọng và điều tiết ngôi nhà trở nên xanh mát hơn.

Hình ảnh thực tế của công trình nhà thờ gỗ 3 gian 12 cột

Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Bên ngoài tường rào của nhà gỗ 3 gian cổ
Bên ngoài tường rào của nhà gỗ 3 gian cổ
Bên trong căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Bên trong căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Liên hệ đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ truyền thống

Từ lâu nhà gỗ Phúc Lộc đã khẳng định thương hiệu trên thị trường làm nhà gỗ cổ truyền. Đơn vị chúng tôi chuyên thi công các công trình: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà thờ họ, nhà từ đường, đình chùa, miếu phủ…Công trình của chúng tôi có mật độ phủ sóng trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An, Tuy Hòa…

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc với vị trí thuận lợi, cách trung tâm Hà Nội không quá xa. Tại đây gồm có 3 xưởng sản xuất, 1 xưởng chuyên gia công nhà gỗ. Đảm bảo được thời gian thi công và xây dựng căn nhà cổ truyền.

Thợ Chàng Sơn của nhà gỗ Phúc Lộc đều là những người được tuyển chọn, có kinh nghiệm lâu năm. Đây chính là nghệ nhân đã làm nên những công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những công trình nhà gỗ độc đáo 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay