Nội thất nhà gỗ 5 gian được bày trí ra sao thì chuẩn nét kiến trúc

Nội thất nhà gỗ 5 gian được coi là linh hồn của ngôi nhà. Đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Vậy nên bài trí phần nội thất này ra sao thì chuẩn kiến trúc Bắc Bộ. Toàn bộ điều này sẽ được chia sẻ ở bài viết dưới đây, xin mời quý vị cùng theo dõi.

Video về nhà gỗ lim 5 gian thông gian

Nội thất nhà gỗ 5 gian là gì?

Nội thất nhà gỗ 5 gian chúng ta có thể hiểu đơn giản là những vật dụng được bố trí và trang trí trong ngôi nhà. Nhằm mục đích giúp cho các hoạt động của người sinh sống trong căn nhà được thuận tiện. Từ việc thờ cúng tổ tiên, sinh hoạt hàng ngày, tiếp khách vv…

Nội thất nhà gỗ 5 gian có tầm quan trọng lớn, không chỉ làm tăng thêm vẻ đẹp cho căn nhà, thể hiện đẳng cấp cho gia chủ. Đồng thời còn giúp cho việc sinh hoạt cá nhân, thờ cúng, tiếp khách được tiện lợi hơn.

Cách bài trí nội thất nhà gỗ 5 gian chuẩn nét kiến trúc

Không giống với những căn nhà hiện đại khác, nhà gỗ 5 gian cổ truyền có phong cách nội thất riêng biệt. Cụ thể từng gian nhà được bày trí như sau:

  • Gian chính giữa của căn nhà, là nơi trang nghiêm được sử dụng vào việc thờ cúng tổ tiên. Với phần nội thất cơ bản như: án gian, cửa võng thờ nhiều lớp, hoành phi câu đối, đôi lục bình, hồng hạc thờ…Tất cả được bố trí và sắp đặt cụ thể tạo nên một không gian đậm chất cổ kính và thuận tiện cho việc thờ cúng.
  • Gian biên của căn nhà thường sẽ là nơi tiếp khách của chủ nhà. Vậy nên không thể thiếu những phần nội thất sau: bộ trường kỷ, sập gụ tủ chè, bộ bàn ghế khảm trai…Đây đều là những nội thất quan trọng và cần thiết trong nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Tất cả sẽ được bố trí cân xứng, hài hòa. Chất liệu nội thất sẽ được làm bằng gỗ tự nhiên, đảm bảo được độ bền và chắc chắn.
  • Gian ngoài cùng của căn nhà gỗ, thông thường gian này được gia chủ sử dụng làm buồn ngủ hoặc kho chứa đồ. Trường hợp làm buồng ngủ ngơi thì sẽ được bố trí nội thất cơ bản như: giường, tủ, bàn trang điểm, tivi…
  • Nhiều căn nhà gỗ hiện nay còn được bố trí vệ sinh khép kín ngay trong phòng để tiện cho việc sinh hoạt cá nhân. Trường hợp làm kho thì sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ.

Một số hình ảnh đẹp về bày trí nội thất nhà gỗ 5 gian

Tổng thể bên trong nội thất của căn nhà gỗ 5 gian
Tổng thể bên trong nội thất của căn nhà gỗ 5 gian
Gian thờ cúng của nhà gỗ cổ truyền
Gian thờ cúng của nhà gỗ cổ truyền
Gian tiếp khách của nhà gỗ cổ truyền
Gian tiếp khách của nhà gỗ cổ truyền

Giới thiệu đơn vị làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Là một trong top những đơn vị chuyên thi công nhà gỗ Bắc Bộ có chất lượng và uy tín hiện nay. Nhà gỗ Phúc Lộc là đơn vị đã và đang đạt nhiều thành tựu trong làm nhà cổ truyền. Các công trình có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Nghệ An, Tuy Hòa…

Đội ngũ thợ Chàng Sơn của Phúc Lộc được tuyển chọn kỹ càng, được đào tạo bài bản. Số lượng thợ mộc tại 4 xưởng nhà gỗ lên đến 60 nhân công. Có tay nghề đục chạm cao, giỏi trong gia công và lắp dựng nhà gỗ. Vì thế quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi có nhu cầu thi công nhà gỗ.

Nhà xưởng của nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm 25km về phía Tây. Được trang bị đầy đủ những thiết bị và toàn bộ dụng cụ làm nhà gỗ. Quý khách hàng còn được tư vấn chu đáo nhiều hạng mục như: chi phí làm nhà, lựa chọn chất liệu, nội thất, tiểu cảnh…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những tin tức có ích về nhà gỗ truyền thống 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay