Hoàn thiện công trình nhà gỗ lim 3 gian tại Hưng Yên

Công trình nhà gỗ lim cổ truyền được thi công nhiều hiện nay. Nhất là trong việc xây dựng để làm nhà thờ từ đường, nhà thờ họ, hay đơn giản là mong muốn có một công trình theo lối kiến trúc Bắc Bộ. Ở bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu một dự án nhà gỗ 3 gian được hoàn thiện tại Hưng Yên.

Video về nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền

Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim 3 gian

 • Căn nhà gỗ 3 gian có chiều dài 9,54m; chiều rộng 9.04m (kích thước phủ bì). Các gian lần lượt có kích thước là: gian chính giữa 2,64m; hai gian bên cạnh: 2,62m.
 • Đây là căn nhà gỗ 3 gian có 22 cột, thứ tự lần lượt các cột: cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
 • Ngôi nhà 3 gian tại Hưng Yên sử dụng chất liệu gỗ lim taly được nhập khẩu từ Nam Phi, hàng thương hiệu cao cấp.

Nhà gỗ lim 3 gian có những ưu điểm gì

 • Căn nhà là nơi thờ cúng hết sức lý tưởng, khi có gian chính giữa nổi bật với phần nội thất sang trọng, uy nghi và đầy tính thẩm mỹ. Hai gian bên cạnh đặt làm nơi tiếp khách.
 • Về chi phí làm nhà gỗ 3 gian khá hợp lý, phù hợp với quỹ kinh phí mà nhiều gia đình có. Thời gian thi công nhà gỗ cũng không quá kéo dài như ngày trước. Điều này nhờ vào sự hỗ trợ của máy móc và trang thiết bị hiện đại.
 • Căn nhà là nơi chúng ta hoài niệm về nhiều kỷ niệm. Đây cũng chính là không gian giúp chúng ta chiêm nghiệm và suy nghĩ về những điều đã qua. Là nơi có thể nghỉ ngơi, vui chơi thoải mái và hạnh phúc khi về nhà.

Bên ngoài căn nhà gỗ 3 gian

 • Căn nhà gỗ lim 3 gian có phần mái được lợp ngói ta nung thủ công. Bao quanh là tường rào với những ô thoáng được làm theo kiểu cổ điển. Bên trong là phần sân được trồng cây xanh tạo bầu không gian thoáng mát. Sân được lát gạch đỏ bát tràng.
 • Bên cạnh của căn nhà gỗ lim 3 gian là căn nhà ngang 2 tầng được làm giả cổ. Nhà gỗ có 5 bậc ngũ cấp được làm từ đá tự nhiên nguyên khối.
 • Phần cửa bức bàn được đục chạm ngũ phúc lâm môn, bên dưới là hoa sen, đào lê thủ lựu, tùng cúc trúc mai. Nền nhà được lát gạch bông cổ điển. Kẻ hiên chạm khắc cúc hóa rồng đặc sắc.

Bên trong căn nhà gỗ 3 gian

 • Căn nhà có sự sắp xếp bố cục rõ ràng, qua từng các gian. Được thiết kế theo kiểu tiền kẻ hậu bẩy chồng rường có đố vỏ măng. Tường phần là phần được ốp gỗ, có thêm một ô thoáng. Vách thuận được thiết kế chuẩn lối kiến trúc nhà cổ truyền.
 • Gian chính giữa của ngôi nhà được bố trí phần nội thất nhà gỗ sang trọng với án gian, cửa võng, hoành phi câu đối, cửa võng thờ nhiều lớp, đôi lục bình to. Hai gian bên của căn nhà có một bộ trường kỷ, sập gỗ nhỏ dành làm nơi tiếp khách và nghỉ ngơi.

Hình ảnh nổi bật của nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Hình ảnh căn nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền tại Hưng Yên
Hình ảnh căn nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền tại Hưng Yên
Tường rào nhà gỗ cổ truyền
Tường rào nhà gỗ cổ truyền
Phần cổng nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Phần cổng nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Phần hiên của nhà gỗ cổ truyền
Phần hiên của nhà gỗ cổ truyền
Bên trong nhà gỗ cổ truyền
Bên trong nhà gỗ cổ truyền

Một cơ sở chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền

Nếu quý vị đang tìm kiếm một đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền. Thì địa chỉ Phúc Lộc là một cơ sở đáng tin cậy và không thể bỏ qua. Chúng tôi chuyên làm các công trình nhà kẻ truyền như: nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường…Với mật độ phủ sóng trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Nghệ An…

Nhận được sự đầu tư và quan tâm sát sao của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm, có tri thức am hiểu nhà gỗ. Luôn giúp đơn vị phát triển vững mạnh, cho ra những sản phẩm nhà gỗ chất lượng. Luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng gia chủ trong quá trình làm nhà gỗ.

Quý khách hàng sẽ được tư vấn trên nhiều hạng mục làm nhà như: thiết kế bản vẽ, nguyên liệu làm nhà, nội thất, chi phí làm nhà…Được thăm trực tiếp nhà xưởng rộng lên đến 2000m2, đội thợ Chàng Sơn có nhiều kinh nghiệm, nhà mẫu mà chúng tôi đã thực hiện.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay của nhà gỗ Phúc Lộc – Chàng Sơn 

>Tham khảo những dự án nhà gỗ đẹp và công phu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay