Phần nội thất nhà gỗ cổ truyền không thể thiếu

Hôm nay nhà gỗ Phúc Lộc xin chia sẻ về những đồ nội thất nhà gỗ không thể thiếu ở trong mẫu nhà gỗ cổ truyền. Nếu quý vị cũng đang quan tâm về vấn đề này xin mời theo dõi những thông tin sau đây.

1. Nội thất của nhà gỗ cổ truyền là gì?

Trong bất cứ căn nhà nào thì nội thất được xem là phần cơ bản không thể thiếu. Đối với nhà gỗ cổ truyền cũng vậy, nội thất sẽ sẽ được xem là phần giúp cho ngôi nhà được đúng chuẩn theo phong cách cổ xưa.

Hầu hết tất cả những phần nội thất của nhà gỗ cổ truyền đều có chất liệu từ gỗ tự nhiên. Điều này giúp đảm bảo sự hòa quyện giữa không gian nhà ở và nội thất với nhau. Nội thất của nhà gỗ sẽ không quá cầu kỳ và phức tạp.  Mà hướng đến sự đơn giản và gần gũi với cuộc sống của người dân.

Video về nhà gỗ 3 gian sân vườn

2. Những phần nội thất nhà gỗ cổ truyền không thể không có

Đồ nội thất được bố trí trong nhà gỗ cổ truyền khá phong phú và đa dạng. Nhưng phải tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ theo phong cách như thế nào. Hoặc còn tùy vào diện tích căn nhà ra sao. Thì mới có thể bố trí và sắp xếp hợp lý. Thế nhưng trong một nếp nhà gỗ 3 gian cổ truyền thì những nội thất sau đây sẽ là một phần không thể thiếu.

Hình ảnh bộ trưởng kỷ nhà gỗ cổ truyền
Hình ảnh bộ trưởng kỷ nhà gỗ cổ truyền

Bộ trưởng kỷ

Trưởng kỷ là phần nội thất đầu tiên và không thể không có trong nhà gỗ cổ truyền. Được bày biện ở gian chính giữa hoặc 2 gian biên tùy thuộc vào nhu cầu của và sự sắp xếp của gia chủ. Đây là bộ bàn ghế được thiết kế đơn giản, được chạm khắc hoa văn tinh tế. Với công năng dùng để tiếp khách.

Án gian

Nằm trong số những nội thất quan trọng và không thể không có đối với nhà gỗ cổ truyền. Đó là an gian, hay còn được gọi là bàn thờ. Nơi để thờ cúng gia tiên và tỏ lòng thành kính với thế hệ đi trước. Án gian thông thường sẽ được làm từ gỗ mít, bởi đây là loại gỗ tâm linh. Ngoài ra ưu điểm có màu vàng sáng, mùi thơm dịu và đặc biệt là dễ đục chạm hoa văn.

Hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối được xem là nội thất quan trọng trong nhà gỗ cổ truyền. Đến bất cứ ngôi nhà gỗ cổ truyền nào thì hình ảnh hoành phi câu đối cũng sẽ vô cùng quen thuộc. Chất liệu để làm nên hoành phi câu đối thường là gỗ hoặc đồng, được sơn son thiếp vàng. Thường được treo ở gian chính giữa của ngôi nhà, nơi trang trọng nhất cùng với án gian. Chữ trên hoành phi có thể là màu đen, đỏ, vàng tùy theo cách phối gỗ và ý thích của gia chủ.

Hình ảnh sập của nhà gỗ cổ truyền
Hình ảnh sập của nhà gỗ cổ truyền

Sập

Nhắc đến sập một phần một thất điển hình không thể thiếu với nhà gỗ cổ truyền. Trên sập thường được trang trí chia thành hai xu hướng một là đơn giản, ít họa tiết. Hai là cầu kỳ tinh xảo, tạo nên sự trang trọng và đẳng cấp. Sập thường được đặt ở chính giữa của bàn thờ gia tiên, cũng có thể là kê sang hai gian bên, đó là tùy theo nhu cầu của gia chủ.

3. Liên hệ với với đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Nếu như quý vị đang có nhu cầu thi công và xây dựng một căn nhà gỗ cổ truyền. Tuy nhiên, vẫn chưa tìm được một địa chỉ nào uy tín và chất lượng. Vậy thì nhà gỗ Phúc Lộc sẽ là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Đây là địa chỉ được thành lập nhiều năm và có tiếng trong làm nhà gỗ cổ truyền. Những công trình được thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, từ đường, đình chùa…

Tại xưởng nhà gỗ Phúc Lộc sở hữu nhiều thợ Chàng Sơn có kinh nghiệm và kỹ năng. Hơn nữa nhờ có sự trang bị đầy đủ về máy móc và trang thiết bị. Mà những sản phẩm nhà gỗ ra đời luôn bảo đảm về chất lượng và tính thẩm mỹ.

Khi đến với nhà gỗ Phúc Lộc quý vị sẽ được tư vấn chu đáo từ chuyên gia, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Đây là người có nhiều năm kinh nghiệm và đam mê trong làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Quý vị sẽ nhận được sự tư vấn kỹ nhất từ việc chọn nguyên liệu, thiết kế bản vẽ, bố trí mặt bằng, thi công lắp dựng, giá cả…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm các video về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Xem thêm các công trình nhà gỗ đặc sắc

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay