Xu hướng thiết kế nhà ở nông thôn kết hợp nhà hiện đại

Thiết kế nhà ở nông thôn kết hợp với những ngôi nhà ngang hiện đại đang là một xu hướng nhiều gia chủ lựa chọn. Bởi mẫu này vừa tạo sự gần gũi, thân thương với gia đình và vừa đem lại nơi ở thoải mái, tiện nghi, bắt kịp với xu hướng kiến trúc thời đại. Cùng tìm hiểu nhiều hơn về thiết kế này trong bài viết dưới đây của chúng tôi!

Nhà gỗ lim kết hợp nhà ngang mái Nhật

Lý giải xu hướng thiết kế nhà ở nông thôn kết hợp nhà hiện đại 

thiết kế nhà ở nông thôn
Nhà gỗ kết hợp nhà cao tầng

Những thiết kế nhà ở nông thôn kết hợp nhà hiện đại rất được ưa chuộng trong thời gian hiện nay vì những lý do sau: 

  • Đời sống của người dân ngày một khấm khá, nhiều gia chủ thay vì thiết kế những ngôi nhà đơn thuần để ở, thì giờ đây chuyển sang thiết kế những ngôi nhà kết hợp giữa tính ở và nghỉ dưỡng. Nhà nông thôn với vẻ đẹp mộc mạc, dung dị, gần gũi tạo cho gia đình cảm giác thư thái, nhẹ nhàng nên được yêu thích lựa chọn. 
  • Ngôi nhà nông thôn luôn có sức hấp dẫn với nhiều người đặc biệt là những người say mê vẻ đẹp kiến trúc cổ truyền. 
  • Thiết kế nhà ở nông thôn kết hợp nhà hiện đại tạo ra những ngôi nhà có kiến trúc đa dạng, độc đáo thể hiện dấu ấn cá nhân của gia đình. 
  • Thiết kế là cách con cháu đời sau lưu giữ vẻ đẹp truyền thống của kiến trúc Việt Nam, và tiếp thu tinh hoa kiến trúc của thế giới. 

Những xu hướng thiết kế nhà ở nông thôn kết hợp hiện đại phổ biến 

Trước nhu cầu về một nơi ở không chỉ đảm bảo sinh hoạt mà còn đẹp và để lại dấu ấn cá nhân của gia đình, thiết kế nhà ở nông thôn kết hợp hiện đại luôn được yêu thích và lựa chọn. Sau đây là một trong số những mẫu thiết kế được ưa chuộng và làm phổ biến nhất hiện nay. 

Thiết kế nhà ở nông thôn kết hợp nhà mái Thái, mái Nhật 

thiết kế nhà ở nông thôn
Nhà gỗ kết hợp nhà mái Thái, mái Nhật

Nhà mái Thái và mái Nhật là những công trình kiến trúc hiện đại khi kết hợp với ngôi nhà gỗ cổ truyền 3 gian tạo nên một nơi ở ấn tượng. Trong thiết kế này, ngôi nhà gỗ nằm ở giữa hai căn nhà hiện đại là nơi thờ tự tổ tiên, hai bên là nhà ở của gia đình.

thiết kế nhà ở nông thôn
Căn nhà gỗ là nơi thờ tự gia tiên

Mẫu thiết kế tách biệt nơi thờ và nơi ở, điều này đảm bảo sự linh thiêng và riêng tư của chốn thờ tự không bị ảnh hưởng bởi sinh hoạt của gia đình. Ngoài ra, làm nhà thờ cạnh nhà ở cũng dễ cho gia đình trông coi và dọn dẹp. 

Thiết kế nhà cổ truyền 5 gian và biệt thự 

Để thực hiện được thiết kế này, quy mô đất của gia đình tương đối rộng. Công trình bao gồm 1 căn nhà cổ truyền 5 gian thông hiên, cạnh nhà cổ truyền là nhà biệt thự. Phía trước nhà thiết kế ao nước, sân vườn, chòi lục giác. 

thiết kế nhà ở nông thôn
Nhà cổ truyền kết hợp biệt thự

Với 5 gian trong nhà cổ truyền, các không gian được bố trí như sau: gian chính giữa là nơi thờ tự, hai gian bên là nơi tiếp khách, hai gian ngoài cùng là buồng ngủ. Đối với ngôi nhà biệt thự sẽ thiết kế bao gồm: phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ của con cái. 

Nhà phong cách kiểu Pháp cạnh nhà 3 gian truyền thống 

Thiết kế nhà ở nông thôn kết hợp nhà hiện đại này khá ấn tượng về mặt kiến trúc. Đầu tiên phải kể đến vẻ đẹp quen thuộc, đậm chất cổ truyền của ngôi nhà 3 gian. Nhà được thiết kế với diện tích sàn 66m2 với mục đích là phòng thờ và là nơi tiếp khách. 

thiết kế nhà ở nông thôn
Nhà kết hợp biệt thự kiểu Pháp

Nằm cạnh nhà gỗ là ngôi nhà 3 tầng làm theo phong cách biệt thự kiểu Pháp nổi bật với kiến trúc hộp vuông vắn, thiết kế mái dốc và các ô cửa kính bố trí xung quanh mặt tiền. Nhà ngang chia thành phòng bếp và nhà ăn ở tầng 1. Tầng 2 + 3 là nơi ngủ của gia đình. 

Thiết kế nhà cổ kết hợp nhà mái Nhật 

thiết kế nhà ở nông thôn
Nhà gỗ kết hợp nhà hiện đại mái Nhật

Thiết kế nhà 3 gian cổ truyền kết hợp nhà mái Nhật cũng là một mẫu phổ biến hiện nay. Ngôi nhà cổ truyền được sử dụng vào mục đích nghỉ dưỡng, tiếp khách. Với căn nhà hiện đại mái Nhật sẽ là nơi ở và sinh hoạt của gia đình. Để tạo sự thông thoáng và mát mẻ cho không gian, kiến trúc sư có thiết kế các không gian sân vườn xanh mát trước sân nhà. 

Không còn quá xa lạ với nhiều người, các thiết kế nhà ở nông thôn kết hợp nhà hiện đại ngày nay nở rộ như một xu hướng làm nhà kiểu mới. Sự kết hợp này là một cách để lưu giữ kiến trúc truyền thống và tiếp nhận tinh hoa của kiến trúc hiện đại.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay