Thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái – kiến trúc đẹp mà nhiều gia đình yêu thích

Thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái hiện nay là công trình được rất nhiều gia đình lựa chọn. Thế nhưng để quyết định thi công nếp nhà này thì chúng ta cần phải tìm hiểu trước về nếp nhà. Để cho quý vị cái nhìn tổng thể thì chúng tôi xin thông tin đến các bạn một vài những đặc trưng nổi bật sau đây.

Video về nhà gỗ 5 gian 4 mái

Giới thiệu sơ lược về nhà gỗ 5 gian 4 mái

Ngoài những căn nhà gỗ 5 gian thông hiên thì nhà gỗ 5 gian 4 mái là một trong những kiến trúc quen thuộc phổ biến ở vùng làng quê Bắc Bộ. Căn nhà được dành làm nơi nghỉ dưỡng, thờ tự gia tiên và đoàn viên con cháu những khi có dịp. Căn nhà chỉ có 1 tầng với những đặc trưng về kiến trúc như: mái ngói ta nung thủ công, sân lát gạch đỏ bát tràng.

Căn nhà ngoài phần nội thất đẹp, còn có tiểu cảnh được trang trí gần gũi hơn với thiên nhiên và cuộc sống. Ngôi nhà đem đến cảm giác an nhiên, thoải mái khi sinh sống, nhất là những ai đã có tuổi, sẽ càng thêm trân quý nét nhà này.

Tại sao gia chủ lại lựa chọn nhà gỗ 5 gian 4 mái

 • Căn nhà gỗ 5 gian 4 mái có kiến trúc lớn, đáp ứng đủ công năng của cuộc sống, từ nghỉ ngơi, thờ tự và sinh hoạt chung.
 • Kiểu nhà này có kiến trúc vững chắc, bền bỉ với tuổi thọ lâu năm khi sử dụng
 • Nhà gỗ 5 gian 4 mái có tính thẩm mỹ cao rất đẹp, được trang trí bằng những nét đục chạm uyển chuyển. Các phần đục chạm hoa văn thường thủ công bằng tay hoàn toàn. Các mẫu hoa văn tạo nên nhiều ý nghĩa đến với cuộc sống
 • Căn nhà mang đến sự thoải mái, gợi nhớ về cội nguồn và gìn giữ những giá trị kiến trúc.

>Đọc thêm các thiết kế nhà gỗ sân vườn 5 gian đẹp và đặc sắc

Giới thiệu thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái đẹp

 • Thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái được thi công trên khuôn viên rộng. Nhà có kiến trúc 4 mái được lợp ngói ta nung thủ công. Bao quanh nhà được xây gạch không trát theo kiểu miết mạch rất đẹp mắt.
 • Nôi nhà gỗ gồm có 5 bậc ngũ cấp được lát gạch đỏ bát tràng. Sân được lát đá tự nhiên, nguyên khối. Quanh nhà được bố trí nhiều cây xanh tạo cảm giác thoải mái và thoáng mát.
 • Căn nhà gỗ 5 gian có phần tiểu cảnh đẹp, cây cối và ao nước tạo bầu không gian gần hơn với tự nhiên. Công trình này được thiết kế khá rộng, với các ô cửa thoáng.
 • Phần cổng của ngôi nhà cũng được làm theo kiến trúc cổ truyền với hai trụ cổng và phần mái được thiết kế đẹp mắt. Cổng thường được làm 2 cánh với nhiều phong cách khác nhau, từ đục chạm hoa văn hoặc đơn giản là các ô song.

Hình ảnh bản vẽ 3D thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái

Mẫu thiết kế nhà 5 gian 4 mái
Mẫu thiết kế nhà 5 gian 4 mái
Mẫu thiết kế nhà 5 gian 4 mái
Mẫu thiết kế nhà 5 gian 4 mái
Mẫu thiết kế nhà 5 gian 4 mái
Mẫu thiết kế nhà 5 gian 4 mái
Mẫu thiết kế nhà 5 gian 4 mái
Mẫu thiết kế nhà 5 gian 4 mái
Mẫu thiết kế nhà 5 gian 4 mái
Mẫu thiết kế nhà 5 gian 4 mái

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

 • Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.
 • Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.
 • Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.
 • Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…
 • Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những dự án thiết kế nhà gỗ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay