Thiết kế nhà gỗ sân vườn 5 gian đẹp và đặc sắc

Thiết kế nhà gỗ sân vườn 5 gian là một trong những kiến trúc nhà cổ truyền thân thuộc với người dân Bắc Bộ. Ngày nay công trình này được xây dựng và thi công ngày càng nhiều. Nếu quý vị cũng đang quan tâm về nét nhà này, xin mời cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm nhà gỗ 3 gian sân vườn

Vài nét về thiết kế nhà gỗ 5 gian

Trong rất nhiều thiết kế nhà gỗ cổ truyền thì các thiết kế nhà 5 gian được thịnh hành hơn cả. Đây là một công trình vừa đáp ứng về mặt công năng, vừa là kiến trúc cổ kính mà nhiều người đang gìn giữ.

Căn nhà được thiết kế với phong thủy đẹp, gồm có 1 hướng cửa chính, thường được thi công 1 tầng. Các gian trong nhà luôn được thiết kế mở, nhà được trang trí bởi những nét đục chạm hoa văn đẹp và chất lượng. Đặc biệt công trình nổi bật với hai màu sắc chủ đạo là ngói đỏ rêu phong và màu trầm ấm của gỗ.

Ý tưởng thiết kế nhà gỗ sân vườn 5 gian đẹp mắt

Thiết kế nhà gỗ sân vườn 5 gian bắt nguồn từ nhu cầu và mong muốn của gia chủ. Gia chủ là người yêu thích các nét nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Mong muốn có một nếp nhà thoải mái, tự nhiên và mộc mạc để an dưỡng khi về già. Đồng thời đây sẽ là nơi con cháu gìn giữ lại những kỷ niệm xưa.

Qua tìm hiểu gia chủ quyết định lựa chọn kiến trúc Phúc Lộc để thiết kế và làm nên công trình nhà gỗ sân vườn 5 gian đẹp mắt. Không chỉ thiết kế mà chúng tôi còn thực hiện và thi công trọn gói công trình này.

Giới thiệu công trình thiết kế nhà gỗ sân vườn 5 gian đẹp mắt

  • Công trình thiết kế nhà gỗ sân vườn được bảo vệ bởi phần tường rào là gạch đá ong chắc chắn, được chia thành các trụ cột. Phần mái nhà sử dụng chất liệu ngói ta nung thủ công gồm có 2 mái với độ dốc mái 68%.
  • Thiết kế nhà gỗ sân vườn gồm: 1 nhà chính 5 gian thông hiên, 1 căn nhà ngang 5 gian, chòi lục giác, giàn hoa, cổng, ao, hòn non bộ. Mỗi phần đều có những công năng riêng, đáp ứng tốt nhu cầu cuộc sống của gia chủ.
  • Nhà chính được bố trí thêm 2 cột đồng trụ tạo vẻ uy nghi cho căn nhà. Nhà được làm theo lối kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy. Căn nhà chính dùng để làm nơi thờ tự gia tiên, vừa tiếp khách và sinh hoạt chung.
  • Ngoài ra các gian nhà phụ là bếp buồng nghỉ ngơi. Phần tiểu cảnh được bố trí hài hòa giúp cho không gian nhà thêm phần gần gũi hơn với tự nhiên và cuộc sống.

>Đọc thêm thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái sân vườn rộng

Hình ảnh 3D thiết kế nhà gỗ sân vườn 5 gian đẹp

Vì đốc hiên nhà gỗ sân vườn
Vì đốc hiên nhà gỗ sân vườn
Quần thể nhà từ hướng cổng
Quần thể nhà từ hướng cổng
Tổng thể nhà gỗ sân vườn 5 gian cổ truyền
Tổng thể nhà gỗ sân vườn 5 gian cổ truyền
Phần cổng nhà gỗ cổ truyền
Phần cổng nhà gỗ cổ truyền
Cận cảnh nhà gỗ sân vườn 5 gian
Cận cảnh nhà gỗ sân vườn 5 gian
Nhà gỗ 5 gian có cột đồng trụ
Nhà gỗ 5 gian có cột đồng trụ

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những dự án thiết kế nhà gỗ truyền thống 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay