Tầm quan trọng của hệ thống chiếu sáng của nhà gỗ cổ truyền

Bên cạnh những yếu tố ngoại cảnh và nội thất của nhà gỗ cổ truyền. Thì hệ thống chiếu sáng nhà gỗ cũng đóng vai trò quan trọng. Khiến cho các mẫu hoa văn có thể nổi bật hơn, thể hiện được vẻ đẹp thẩm mỹ của căn nhà. Vậy làm sao để bố trí hệ thống chiếu sáng này và tầm quan trọng như thế nào, tất cả sẽ được giải đáp ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm video lắp dựng hoa

Nhà gỗ cổ truyền là gì ?

Nhà gỗ truyền thống là nét nhà truyền thống được xuất hiện ở nhiều vùng làng quê Bắc Bộ. Căn nhà được phân chia thành nhiều gian khác nhau. Thường là các gian số lẻ như 3 gian, 5 gian, 7 gian…Chất liệu là gỗ tự nhiên, một nguyên liệu cao cấp trong làm nhà.

Căn nhà được xây dựng 1 tầng duy nhất, với 1 hướng cửa chính. Xung quanh căn nhà được bao quanh bởi nhiều cây cối, ao nước và sân vườn rộng. Gian chính giữa của ngôi nhà bao giờ cũng dành để thờ cúng, các gian biên để tiếp khách và nghỉ ngơi.

Vai trò quan trọng của hệ thống chiếu sáng nhà gỗ cổ truyền

Chiếu sáng nhà gỗ cổ truyền đóng vai trò hết sức quan trọng. Trường hợp chiếu sáng không đúng cách, không đủ sáng sẽ gây ra nhiều bất tiện khi làm nhà nông thôn.

Căn nhà gỗ hoàn chỉnh sẽ được bố trí và lắp đặt hệ thống ánh sáng một cách khoa học. Giúp cho việc sinh hoạt và các hoạt động thờ cúng trong căn nhà được thuận tiện nhất có thể.

Ánh sáng trong nhà gỗ cổ truyền bên cạnh giúp hoạt động sinh hoạt được thuận tiện. Thì còn khiến cho những hoa văn được chạm khắc trên ngôi nhà được đẹp hơn và thể hiện được hồn cốt của mình.

Phương pháp bố trí hệ thống chiếu sáng nhà gỗ truyền thống

  • Không sử dụng quá nhiều ánh sáng nhân tạo, sẽ làm mất đi vẻ đẹp thuần túy của các hoa văn nhà gỗ cổ truyền. Phối hợp một cách tinh tế ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo sao cho không bị chói lóa và tinh tế nhất.
  • Ở những gian thờ cúng của căn nhà gỗ cần được thắp sáng nhiều đèn hơn. Với mục đích là tạo không gian sang trọng của không gian linh thiêng này.
  • Bên ngoài nhà gỗ các đèn chùa, đèn đá sẽ được bố trí với ánh sáng vừa phải, dịu mắt. Tăng thêm tính thẩm mỹ và cổ kính cho ngôi nhà. Một số gia chủ có thể bố trí đèn ở ngoài hiên bằng các đèn lồng.
  • Các bóng đèn tuýp trên khung lá hạ diệp và dạ xà cái sẽ là ánh sáng chính giúp cho buổi tối căn nhà thêm phần đặc sắc. Thuận tiện hơn trong sinh hoạt của đại gia đình.

 Hình ảnh chiếu sáng nhà gỗ cổ truyền

Gian chính giữa căn nhà gỗ được bày trí đẹp mắt
Gian chính giữa căn nhà gỗ được bày trí đẹp mắt
Lắp thêm một số lồng đèn trong nhà gỗ cổ truyền
Lắp thêm một số lồng đèn trong nhà gỗ cổ truyền
Câu đầu được chiếu sáng rõ nét
Câu đầu được chiếu sáng rõ nét

Liên hệ đơn vị chuyên thi công nhà gỗ Bắc Bộ

Nhà gỗ Phúc Lộc là một trong những đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ Bắc Bộ chất lượng. Hãy liên hệ qua số hotline của chúng tôi để có thể nhận được sự tư vấn nhanh nhất. Đơn vị Phúc Lộc chuyên thi công các công trình: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, công trình nhà từ đường, nhà gỗ 3 gian, miếu phủ, đình chùa…

Được sự lãnh đạo và chỉ đạo bởi kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Một người con sinh ra từ nhà gỗ, được đào tạo bài bản, có kiến thức và am hiểu về nhà gỗ cổ truyền. Nhờ vậy mà làm nên những công trình phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Xưởng nhà gỗ với quy mô lớn, gia công được nhiều công trình với đầy đủ máy móc. Thợ Chàng Sơn của nhà gỗ là những người kinh nghiệm, kỹ năng tốt, có mắt nhìn nghệ thuật trong đục chạm hoa văn. Quý khách hàng còn được trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu trước khi thực hiện.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các công trình nhà gỗ đẹp và độc đáo

>Tham khảo những video thú vị về nhà gỗ cổ truyền  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay