Những cách giúp tiết kiệm chi phí thiết kế nhà

Chi phí thiết kế nhà là một trong những chi phí gia chủ có thể tiết kiệm được nếu biết những cách chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây. Hãy cùng đọc bài viết và tìm hiểu xem đó là những cách nào!

Nhà gỗ lim Lào

Thiết kế nhà có thật sự quan trọng?

Trước khi làm nhà, gia chủ sẽ phải có một thiết kế nhà trước. Việc thiết kế là rất cần thiết vì nó có vai trò rất quan trọng trong quá trình làm nhà như: 

  • Thiết kế giúp cho gia chủ hình dung một cách trực quan nhất về kiến trúc cũng như cách bố trí kỹ thuật trong nhà như thế nào.
  • Thiết kế nhà giúp cho thợ làm nhà biết được căn nhà sẽ được làm ra sao, từ đó thực hiện cho đúng với ý đồ của gia chủ. 
  • Trong quá trình thiết kế nhà, kiến trúc sư sẽ làm luôn dự toán thi công giúp gia chủ xác định được một cách khá chính xác làm nhà thì hết bao nhiêu tiền. 
  • Bản thiết kế lưu trữ sau này, giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc sửa chữa, cơi nới nhà ở. 

Những cách giúp tiết kiệm chi phí thiết kế nhà ở 

Sau đây là những cách gia chủ có thể sử dụng để tiết kiệm chi phí thiết kế nhà ở: 

Lựa chọn đơn vị thi công nhà trọn gói 

Đây sẽ là cách giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí thiết kế rất hiệu quả. Bởi những đơn vị thi công nhà trọn gói thường giảm giá hoặc miễn phí hoàn toàn chi phí thiết kế cho gia chủ. 

chi phí thiết kế nhà
Lựa chọn đơn vị thi công trọn gói giúp hạn chế chi phí thiết kế

Gia chủ nên lựa chọn những đơn vị thi công nhà trọn gói uy tín chất lượng. Và để biết được đâu là một đơn vị uy tín nên xem xét kỹ càng đến các dự án, công trình mà công ty này đã thực hiện. 

Xác định rõ nhu cầu và tránh thay đổi quá nhiều 

Đây sẽ là cách gia chủ hạn chế được tình trạng chi phí thiết kế bị đội lên nhiều lần so với ban đầu. Bởi mỗi lần chỉnh sửa thiết kế sẽ đều mất thêm một khoản phí nhất định. 

chi phí thiết kế nhà
Viêc xác định rõ nhu cầu hạn chế chỉnh sửa

Để có một thiết kế ưng ý và hạn chế việc sửa chữa gia chủ nên xác định mục đích của mình khi làm nhà là gì, xác định các không gian muốn có trong nhà, ý tưởng thi công nhà, kinh phí thực hiện…. 

Chọn gói thiết kế phù hợp với nhu cầu 

Có rất nhiều gói thiết kế khác nhau trong một công ty thiết kế. Gia chủ tùy vào nhu cầu của mình để lựa chọn những gói thực sự cần thiết. Tránh việc lựa chọn quá nhiều, không cần thiết dẫn đến lãng phí. 

chi phí thiết kế nhà
Lựa chọn gói thiết kế phù hợp để tiết kiệm chi phí

Để biết được đâu là những gói thiết kế phù hợp với mình, gia chủ nên tham khảo lời khuyên của kiến trúc sư. Kết hợp với đó là nhu cầu của bản thân. 

Không cần thiết kế quá phức tạp

Một thiết kế phức tạp sẽ có chi phí thiết kế cao hơn nhiều lần so với một thiết kế đơn giản. Chính vì vậy, để tiết kiệm chi phí thiết kế nhà gia chủ nên lựa chọn những thiết kế đơn giản và phù hợp với mình. 

chi phí thiết kế nhà
Một thiết kế không quá cầu kỳ sẽ ít chi phí hơn một thiết kế cầu kỳ

Tuy nhiên với những công trình nhà ở yêu cầu một thiết kế tỉ mỉ và chi tiết, cũng không nên quá tiết kiệm dẫn đến hiệu quả không tốt cho ngôi nhà thi công sau này. 

Chi phí thiết kế nhà hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí thiết kế nhà sẽ được tính như sau: 

  • Kiểu dáng kiến trúc nhà: Mỗi ngôi nhà có kiểu dáng kiến trúc khác nhau, theo đó chi phí thiết kế nhà cũng khác nhau. Với những ngôi nhà có kiến trúc độc lạ, cầu kỳ thì chi phí sẽ cao hơn những mẫu nhà làm đơn giản. 
  • Quy mô của ngôi nhà: Với cùng một kiểu dáng kiến trúc, những ngôi nhà có quy mô rộng lớn sẽ có chi phí thiết kế lớn hơn những ngôi nhà có quy mô nhỏ. 
  • Đơn vị thiết kế: Do sự khác biệt giữa trình độ, kinh nghiệm nên các đơn vị thiết kế khác nhau sẽ có mức giá thiết kế khác nhau. 

Mong rằng các cách tiết kiệm Những cách giúp tiết kiệm chi phí thiết kế nhà dưới đây có hữu ích với quý vị. Trong các bài viết sau chúng tôi sẽ còn có nhiều thông tin hữu ích khác liên quan đến nhà ở, mời quý vị cùng theo dõi.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay