Giá nhà gỗ mít 5 gian khi xây dựng hết bao nhiêu tiền

Giá nhà gỗ mít 5 gian nếu được xây dựng sẽ hết khoảng bao nhiêu tiền là thắc mắc của hầu hết gia chủ. Đây là vấn đề mà nhiều người muốn tìm hiểu để có được sự chuẩn bị tốt nhất. Do nhu cầu đó, hôm nay nhà gỗ Phúc Lộc sẽ giúp quý vị giải đáp những thắc mắc cơ bản sau đây.

1. Khái quát về nhà gỗ mít 5 gian truyền thống

Công trình kiến trúc nhà gỗ mít 5 gian có niên đại rất sớm ở một số tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Giống như các kiểu kiến trúc nhà gỗ cổ truyền khác, rất coi trọng trong việc chọn hướng nhà hướng đất phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Với kết cấu không gian bên trong nhà vừa đủ rộng vừa kín đáo và thông thoáng.

Đối với nhà gỗ mít 5 gian thì đa số chủ yếu được sử dụng là nơi để thờ tự gia tiên và họp mặt dòng họ. Bởi người xưa luôn quan niệm gỗ mít là loại gỗ tâm linh, rất phù hợp làm nhà từ đường, nhà thờ họ và các phần nội thất như án gian.

Video nói về gỗ mít trong làm nhà cổ truyền

2. Những ưu và nhược điểm khi làm nhà bằng gỗ mít

Gỗ mít là loại gỗ tâm linh được sử dụng nhiều trong  nội thất và kiến trúc. Hãy cùng nhau tìm hiểu về những ưu điểm và nhược điểm của loại gỗ mít này.

Ưu điểm: Gỗ lim là loại gỗ có màu sắc rất đẹp với màu vàng óng tự nhiên. Tâm gỗ thẳng, đẹp mùi gỗ tự nhiên, mang lại cảm giác thư thái và thoải mái nhất cho những người sống trong nhà. Gỗ mít có tính chất cơ lý ổn định, không bị cong vênh, mối mọt.

Nhược điểm: Hiện nay so với ngày xưa số lượng gỗ mít ở nước ta không còn nhiều. Để tìm được những cây gỗ to thẳng làm cột nhà là điều hết sức khó khăn. Ngoài ra, có một nhược điểm là gỗ mít sẽ có nhiều mắt, cho nên vết vá gỗ sẽ không đảm bảo được tính thẩm mỹ cho căn nhà.

3. Ước tính giá nhà gỗ mít 5 gian cổ truyền

Hiện nay, mẫu nhà gỗ mít 5 gian đang có xu hướng được xây dựng nhiều ở các làng quê bắc bộ. Những trước khi xây dựng chủ thi công phải tìm hiểu trước về giá nhà gỗ mít 5 gian cổ truyền. Bởi chưa thể nào đưa ra một con số nào chính xác, vì khi xây dựng nhà gỗ cổ truyền còn phụ thuộc vào những yếu tố chủ yếu sau đây.

Phụ thuộc vào thiết kế, diện tích xây dựng nhà

Trước khi xây dựng thì muốn biết căn nhà được thi công ra sao, bố trí các phòng như thế nào thì cần tới bản thiết kế. Bản vẽ thiết kế nhà sẽ phụ thuộc vào phần đất của gia chủ muốn xây nhà. Phần diện tích đất càng lớn thì giá thiết kế nhà gỗ mít 5 gian cổ truyền càng cao. Và ngược lại nếu bản về thiết kế với diện tích vừa phải không quá lớn thì số tiền thiết kế cũng sẽ ít tốn kém hơn.

Phụ thuộc vào chi phí nhân công

Khoản chính thứ hai khi nhắc đến giá nhà gỗ mít 5 gian cổ truyền đó là chi phí nhân công. Để xây dựng bất cứ công trình kiến trúc nào thì nhân công cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây sẽ là một khoản kinh phí tương đối lớn mà gia chủ sẽ là ước tính trước. Chi phí nhân công còn tùy thuộc vào sự biến động của thị trường. Tuy nhiên, thì giá sẽ không có nhiều sự thay đổi quá lớn.

Thợ đục chạm các cấu kiện nhà gỗ cổ truyền
Thợ đục chạm các cấu kiện nhà gỗ cổ truyền

Các hoa văn đục chạm trên mẫu nhà gỗ mít 5 gian

Điểm riêng và khác biệt của mẫu nhà gỗ mít 5 gian với các mẫu nhà hiện đại khác là những mẫu hoa văn được đục chạm. Công đoạn này sẽ tốn một phần kinh phí trên tổng giá nhà gỗ mít 5 gian. Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu vào gia chủ. Nếu gia chủ muốn đục chạm những bức tranh phù điêu cầu kỳ, tỉ mỉ, có diện tích to thì bao giờ tiền hoa văn cũng sẽ cao hơn. Và ngược lại, những hoa văn đơn giản, ít chi tiết, dễ đục chạm sẽ tốn ít kinh phí hơn

Cửa bức bàn nhà gỗ mít được đục chạm tinh xảo
Cửa bức bàn nhà gỗ mít được đục chạm tinh xảo

4. Giới thiệu đơn vị chuyên thi công và lắp dựng nhà gỗ mít

Quý vị đang có nhu cầu thi công và lắp dựng nhà gỗ mít 5 gian. Hãy liên hệ ngay với đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc. Một địa chỉ có nhiều năm kinh nghiệm trong làm nhà gỗ cổ truyền, những công trình của đơn vị chúng tôi thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà gỗ sân vườn, nhà từ đường…

Đơn vị Phúc Lộc có 4 xưởng sản xuất đặt cách xa trung tâm Hà Nội 25km về hướng Tây. Tại đây được trang bị đầy đủ những máy móc và trang thiết bị hiện đại. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những công trình nhà gỗ cổ truyền được hoàn thành đúng tiến độ. Hơn nữa nhà gỗ Phúc Lộc còn là địa chỉ có nhiều thợ Chàng Sơn với nhiều năm kinh nghiệm.

Nhà gỗ Phúc Lộc còn là đơn vị sẵn sàng tư vấn chu đáo cho quý vị. Bên cạnh đó sẽ đưa quý vị đi xem nhà mẫu trước khi xây dựng. Để quý vị có cái nhìn khách quan và thực tế hơn về các công trình nhà gỗ cổ truyền bắc bộ.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm các video hay về nhà gỗ mít

>Xem thêm chi phí xây dựng nhà gỗ 5 gian bao gồm những gì

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay