Chi phí xây nhà gỗ 5 gian bao gồm những khoản gì

Chi phí xây nhà gỗ 5 gian bao gồm những khoản gì là thắc mắc của rất nhiều chủ đầu tư hiện nay. Để quý vị không phải băn khoăn quá nhiều đến vấn đề này. Sau đây nhà gỗ Phúc Lộc sẽ giải đáp qua nội dung bài viết sau.

1. Đôi nét về nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Nhà gỗ 5 gian cổ truyền là mẫu nhà có quy mô rộng. Được thiết kế thông thoáng với tính ứng dụng cao. Đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và thờ tự của gia đình một cách tốt nhất. Được làm từ chất liệu thiên nhiên, tạo cảm giác gần gũi và thân thuộc. Mẫu nhà 5 gian này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn của nhiều gia chủ hiện nay.

Đây không những là một không gian sinh hoạt của một gia đình dòng họ. Mà còn miêu tả chân thực nhất một nền kiến trúc đậm chất dân tộc. Mẫu nhà này với 3 phần kết cấu chính là: cột nhà, mái nhà và các hoa văn chạm khắc. Vậy chi phí xây nhà gỗ 5 gian này ở thời đại ngày nay có đắt không và phụ thuộc vào những yếu tố nào. Hãy cùng làm rõ ở nội dung tiếp theo của bài viết.

Video nhà gỗ lim 5 gian

2. Chi phí xây dựng nhà gỗ 5 gian phụ thuộc vào yếu tố nào

Có rất nhiều yếu tố để hình thành nên chi phí khi xây dựng nhà gỗ 5 gian. Tuy nhiên, chung quy lại chi phí xây nhà gỗ 5 gian sẽ phụ thuộc chủ yếu vào những nhân tố sau đây.

Yếu tố thứ nhất: Chi phí nguyên vật liệu

Muốn biết chi phí xây nhà gỗ 5 gian hết bao nhiêu tiền thì yếu tố đầu tiên cần căn cứ nguyên vật liệu. Trong nền kiến trúc cổ truyền thì nguyên vật liệu chính để xây dựng đó là gỗ. Thế nhưng, hiện nay có rất nhiều loại gỗ có thể xây dựng nên nếp nhà 5 gian cổ truyền này như: gỗ lim, gỗ mít, gỗ gõ đỏ, gỗ xoan…Tất cả những loại gỗ này có giá trên thị trường không hề giống nhau.  Do vậy chọn nguyên liệu xây dựng đầu vào là yếu tố quyết định được chi phí xây dựng sẽ hết khoảng bao nhiêu tiền.

Cửa bức bàn của nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Cửa bức bàn của nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Yếu tố thứ hai: Chi phí thiết kế

Một trong những yếu tố mà ảnh hưởng đến tổng kinh phí xây dựng đó thì phải kể đến là chi phí thiết kế. Hiện nay, trên thị trường chi phí thiết kế cho một căn nhà gỗ 5 gian còn do rất nhiều yếu tố khác nhau như: nhu cầu gia chủ, diện tích đất xây dựng, cách sắp xếp không gian…Tất cả điều này trong quá trình thiết kế sẽ được tối ưu và đưa ra mức giá chi phí thiết kế phù hợp nhất.

Yếu tố thứ ba: Chi phí nhân công

Yếu tố tiếp theo tác động đến chi phí xây nhà gỗ 5 gian đó là chi phí nhân công. Đây là một khoản phí cũng tương đối lớn trong xây dựng nhà cửa. Thông thường khoản phí này biến động qua từng năm, nhưng sẽ không chênh lệch quá lớn. Hầu hết các đơn vị thi công và thiết kế sẽ đưa ra định giá chuẩn cho chi phí nhân công trước khi thực hiện xây dựng. Do đó cho nên quý vị không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Hãy chọn một đơn vị thi công trọn gói và uy tín để có thể biết được chính xác các khoản tiền phải chi trả.

Yếu tố thứ tư: Chi phí lắp đặt và trang trí nội thất

Lắp đặt và trang trí nội thất cũng là một nhân tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà gỗ 5 gian. Điều này cũng còn tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ khi dựng nhà gỗ. Bởi xu hướng lắp đặt và trang trí nội thất của từng gia đình sẽ theo những xu hướng khác nhau. Các xu hướng đó có thể như: sang trọng, quý phải, hoặc có thể là đơn giản, mộc mạc, không cầu kỳ. Tất cả đều tùy thuộc vào gu của gia chủ. Thì sau đó mới có thể tính toán được chính xác chi phí xây dựng nhà cổ truyền.

Nội thất nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Nội thất nhà gỗ 5 gian cổ truyền

3. Giới thiệu địa chỉ chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thực hiện trọn gói thi công nhà gỗ cổ truyền. Nhà gỗ Phúc Lộc đến nay đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong  xây dựng nhà gỗ, xây dựng nền kiến trúc cổ truyền. Những công trình được đơn vị thực hiện bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, quần thể nhà gỗ vườn ao chòi, nhà gỗ sân vườn đẹp, nhà thờ họ…

Được thừa hưởng những tinh hoa của nghề gỗ cổ truyền tại Chàng Sơn. Đây là cái nôi sản sinh ra những người thợ mộc lành nghề, đam mê và có mắt nhìn nghệ thuật. Chính vì thế cho nên những công trình của nhà gỗ Phúc Lộc được làm ra luôn đáp ứng sự hài lòng của mọi vị khách. Bên cạnh đó xưởng nhà gỗ của chúng tôi với quy mô rộng, được trang bị đầy đủ các thiết bị và máy móc hiện đại. Vậy nên quá trình thi công và thực hiện luôn bảo đảm được chính xác và đạt tiêu chuẩn về mặt chất lượng.

Ngoài ra, đơn vị chúng tôi còn hân hạnh tư vấn thiết kế một cách nhiệt tình nhất đến quý vị và các bạn. Hơn nữa còn sẵn sàng mời quý vị thăm quan xưởng và nhà mẫu đã xây dựng. Để từ quý vị lựa chọn được mẫu nhà đẹp và ưng ý nhất trước khi thi công.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm video độc đáo về nhà gỗ cổ truyền 

>Xem thêm các dự án nhà gỗ 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay