Giá nhà gỗ lim khi thi công hết bao nhiêu? Có đắt không?

Những thắc mắc liên quan đến việc trước khi thi công nhà gỗ lim thường sẽ là giá nhà gỗ lim có đắt không, hết khoảng bao nhiêu tiền. Thực tế thì những băn khoăn này cũng là điều khá dễ hiểu, bởi việc chuẩn bị tài chính sẽ giúp quá trình làm nhà được thuận lợi. Nếu quý vị cũng quan tâm về vấn đề này hãy theo dõi thông tin sau.

Những điều cần biết về nhà gỗ lim cổ truyền

Lim là loại gỗ quý vậy nên một nếp nhà gỗ lim cổ truyền là một điều mà rất nhiều người hàng ao ước. Với thiết kế riêng biệt của vùng làng quê Bắc Bộ. Mẫu nhà gỗ lim là đại diện tiêu biểu cho nền kiến trúc rực rỡ nơi đây.

Với chất liệu tự nhiên, kết hợp với kết cấu chặt chẽ bởi các mộng. Tạo nên phần khung vững chắc cho ngôi nhà gỗ cổ truyền. Hệ thống các cấu kiện của ngôi nhà bao gồm: cột, xà, quá giang, câu đầu, kẻ, vì…Ngoài ra còn có sự kết hợp của phần sân rộng, ao nước, vườn cây…

Video nói về tại sao nhà gỗ cổ truyền luôn đẳng cấp với mọi thời đại

Điểm mạnh khi xây dựng nhà bằng gỗ lim

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gỗ có thể được sử dụng để xây dựng nhà gỗ cổ truyền. Thế nhưng trong đó chủ yếu người ta thường lựa chọn gỗ lim. Gỗ lim là loại gỗ quý hiếm hội tụ nhiều ưu điểm mà các loại gỗ khác ít có được.

Gỗ lim với tính chất cơ lý ổn định, không bị cong vênh trong quá trình gia công. Đặc biệt các căn nhà gỗ lim có tuổi thọ lâu năm mà vẫn bền bỉ. Tính thẩm mỹ của nhà gỗ lim cao, luôn được bền bỉ theo thời gian.

Báo giá nhà gỗ lim trong xây dựng

Muốn hạch toán được chi phí từng hạng mục khi xây dựng nhà gỗ lim cổ truyền. Gia chủ cần phải xem xét rất nhiều yếu tố, mới có thể tính toán được chi tiết. Và chi phí sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây.

  • Chọn gỗ lim để làm nhà gỗ cổ truyền

Thực tế hiện nay, trên thị trường gỗ có rất nhiều sự biến động và thay đổi. Và gỗ lim cũng là một dòng gỗ được phân chia thành rất loại như: gỗ lim Nam Phi, lim Lào, lim xanh, lim Campuchia…Mỗi loại gỗ lim lại có giá thành rất khác nhau. Cho nên phải biết được gia chủ chọn loại gỗ gì thì mới có thể dự toán chính xác giá cả.

  • Diện tích của căn nhà gỗ cổ truyền khi xây dựng

Diện tích một căn nhà gỗ cổ truyền ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xây dựng. Bất cứ ai cũng có thể biết được ngôi nhà càng diện tích lớn, to và đồ sộ thì giá sẽ càng cao. Muốn bổ xẻ được từng khoản tiền thì đầu tiên cần có bản vẽ chính xác của ngôi nhà.

Hình ảnh căn nhà gỗ lim 5 gian với diện tích rộng
Hình ảnh căn nhà gỗ lim 5 gian với diện tích rộng
  • Các mẫu họa tiết được chạm khắc

Khi muốn báo giá nhà gỗ lim hết khoảng bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào các mẫu hoa văn chạm khắc. Chạm khắc càng nhiều thì ngôi nhà gỗ lim sẽ càng đẹp, sang trọng, đồng thời cũng sẽ tốn nhiều kinh phí. Và ngược lại những ai yêu thích sự đơn giản ít chạm khắc thì kinh phí sẽ tốn ít hơn.

Cức bức bàn được chạm khắc tinh tế trên nếp nhà gỗ cổ truyền
Cức bức bàn được chạm khắc tinh tế trên nếp nhà gỗ cổ truyền

Liên hệ đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc là đơn vị đồng hành cùng quý vị và các bạn xây nên những căn nhà gỗ mơ ước. Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công và thiết kế trọn gói các dự án. Thành tựu đạt được của chúng tôi là các dự án có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Tuyên Quang, Tuy Hòa, Nghệ An…

Đội ngũ thợ của nhà gỗ Phúc Lộc đều là những thợ Chàng Sơn được tuyển chọn kỹ lưỡng, có kinh nghiệm và có tay nghề. Hầu hết là con nhà nòi trong nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Cho nên bảo đảm những sản phẩm nhà gỗ có chất lượng tốt và mỹ quan.

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía Tây 25km. Tại đây có 4 xưởng với quy mô lên đến 2000m2, trong đó 1 xưởng chuyên lọc gỗ và pha chế gỗ chuyển đi 3 xưởng thi công. Ở xưởng luôn được trang bị đầy đủ các thiết bị lao động, máy móc hiện đại phục vụ sản xuất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm các video hay về nhà gỗ truyền thống

>Xem thêm những công trình nhà gỗ được yêu thích

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay