Tìm hiểu về phong thủy của mẫu nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Phong thủy là một yếu tố không thể thiếu trong mẫu nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Hướng phong thủy ảnh hưởng đến vượng khí, tài lộc của ngôi nhà. Nhất là đối với các ngôi nhà cổ Bắc Bộ các yếu tố phong thủy càng được đề cao. Hãy cùng theo dõi những nội dung được hiển thị ở bài viết sau để thấy rõ được điều này.

1. Định nghĩa về phong thủy nhà gỗ

Có nhiều cách hiểu phong thủy khi làm nhà. Nhưng để đơn giản chúng ta có thể hiểu rằng phong thủy của mẫu nhà gỗ cổ truyền chính là việc lựa chọn, tâm nhà, hướng nhà, sao cho phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Đây là phương pháp khoa học và hoàn toàn không hề gắn bó với tín ngưỡng nào.

Trong làm nhà gỗ cổ truyền thì theo các quan niệm ngày xưa thì hướng phong thủy xấu sẽ ảnh hưởng đến công việc, làm ăn và sức khỏe của gia chủ.

Video kiểu kết hợp nhà thờ và nhà ở truyền thống

2. Mẫu nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ có phong thủy ra sao

Về phong thủy của ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ có những điểm cần lưu ý như. Tất cả các gian nhà trước và sau chỉ nên có 1 ngăn, hướng nhà, hướng phòng, màu gỗ phải đồng đều với nhau. Kiểu nhà này còn được gọi là kiểu nhà đơn trạch.

Hướng của ngôi nhà gỗ cổ truyền thường sẽ có hướng Nam và Đông Nam. Ngoài ra, hướng nhà phải hợp mệnh với chủ nhà. Cách bài trí của ngôi nhà cũng phải chuẩn mực. Với gian chính giữa là nơi thờ cúng tổ tiên. Gian biên là nơi nghỉ ngơi, sinh hoạt và sắp xếp giấy tờ.

Tâm nhà gỗ nên đặt ở nơi đất cao, đón gió, thuận tiện dòng chảy. Bên cạnh đó thì hệ thống điện nước được thiết kế cũng cần lưu ý yếu tố phong thủy. Bởi vì điều này sẽ làm cho dòng vượng khí của ngôi nhà được lưu thông tốt.

Ngoài ra, đồ nội thất của nhà cũng nên sử dụng chất liệu từ gỗ từ nhiên. Để tổng thể được hòa quyện và đồng điều với nhau. Từ án gian, bộ trưởng kỷ, hoành phi câu đối, sập gụ tủ chè…

3. Những hình ảnh về mẫu nhà gỗ cổ truyền

Ngôi nhà gỗ cổ truyền với hướng phong thủy tốt
Ngôi nhà gỗ cổ truyền với hướng phong thủy tốt
Những họa tiết được chạm khắc trên mẫu nhà gỗ cổ truyền
Những họa tiết được chạm khắc trên mẫu nhà gỗ cổ truyền
Kẻ hiên của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Kẻ hiên của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

4. Đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ

  • Nằm trong số những đơn vị chuyên thi công trọn gói nhà gỗ cổ truyền. Nhà gỗ Phúc Lộc hận hạnh là đơn vị sẽ đồng hành cùng quý vị xây lên những ngôi nhà cổ truyền theo đúng ý. Các công trình được thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, từ đường, đình chùa.
  • Nhà gỗ Phúc Lộc được thành lập nhiều năm, hoạt động chuyên trong lĩnh vực làm nhà gỗ truyền thống. Dưới sự chỉ đạo và dẫn dắt của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có đam mê và kiến thức trong lĩnh vực nhà gỗ cổ truyền. Vì thế cho nên các công trình nhà gỗ được xây dựng luôn đảm bảo độ bền đẹp và trường tồn thời gian.
  • Chàng Sơn là một ngôi làng truyền thống với nghề mộc lâu đời. Những người thợ Chàng bằng bàn tay tài hoa và trí óc sáng tạo đã để lại cho đời những công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương, công trình thủy đình.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm những video thú vị về nhà gỗ cổ truyền 

>Xem thêm các tin tức hay của nhà gỗ Bắc Bộ

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay