Dự án thiết kế nhà gỗ 5 gian 36 cột với hai cột đồng trụ đẹp

Trải qua thăng trầm của lịch sử các mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian có nhiều sự biến đổi. Tuy nhiên về nếp nhà, cấu kiện thì vẫn giữ nguyên bản. Ở nội dung hôm nay chúng tôi xin giới thiệu mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 36 cột có cột đồng trụ đẹp.

Video thiết kế quần thể nhà gỗ 5 gian trong khuôn viên rộng

Thiết kế nhà gỗ là gì? có nên thiết kế nhà gỗ

Từ lâu việc thiết kế luôn đóng vai trò quan trọng. Giúp cho việc bố trí và sắp đặt căn nhà gỗ được khoa học, đồng thời cũng đáp ứng được nhu cầu của gia đình. Bên cạnh đó nhờ việc thiết kế nhà gỗ cũng sẽ khiến cho việc tu sửa sau này dễ dàng và thuận lợi hơn.

Các thông tin chi tiết của bản vẽ thiết kế gồm: mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng, bản vẽ 2D, bản vẽ 3D…Thể hiện chi tiết trong ngôi nhà. Hơn nữa bản vẽ thiết kế còn hạch toán chi tiết được giá thành của ngôi nhà gỗ. Qua đó gia đình sẽ chuẩn bị chu đáo được kinh phí làm nhà gỗ.

Những quy tắc thiết kế nhà gỗ 5 gian

  • Bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian cần đáp ứng được về mặt công năng như: nghỉ ngơi, thờ cúng, hội họp, liên hoan, bàn chuyện trọng đại.
  • Tuân thủ các nguyên tắc về phong thủy nhà gỗ. Bởi đây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiền tài, sự may mắn và thịnh vượng của căn nhà gỗ cổ truyền.
  • Các đường nét hoa văn cần được phối hợp tinh tế, đặc sắc, mang ý nghĩa nhất định. Thể hiện được nét đẹp văn hóa và phong tục tập quán của dân tộc.

Giới thiệu về mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 36 cột

  • Căn nhà được xây dựng tường rào với gạch trát vữa xi măng. Trước sân được lát gạch đỏ bát tràng, xung quanh được bố trí nhiều cây xanh với 5 bậc ngũ cấp làm bằng đá.
  • Bên cạnh căn nhà gỗ 5 gian 36 cột là căn nhà hiện đại được thi công trên phần diện tích rộng. Đây là công trình được thực hiện với mục đích thờ cúng gia tiên và hội họp gia đình dòng họ.
  • Căn nhà gỗ 5 gian này có thiết kế 2 cột đồng trụ đẹp. Hiên của căn nhà gỗ thông với căn nhà hiện đại. Mặt đứng đốc nhà được xây tường gạch không trát, phái nóc đốc nhà được đắp xi măng.
  • Một sự kết hợp giữa kiến trúc và hiện đại, phục vụ và đáp ứng đầy đủ nhu cầu từ thờ cúng gia tiên và để ở trong gia đình.

Những hình ảnh bản vẽ 3D của nhà gỗ 5 gian 36 cột

Tổng thể khuôn viên nhà gỗ
Tổng thể khuôn viên nhà gỗ
Cận cảnh mẫu nhà gỗ 5 gian 36 cột
Cận cảnh mẫu nhà gỗ 5 gian 36 cột
Cuốn thư nhà gỗ 5 gian
Cuốn thư nhà gỗ 5 gian

Đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Là một trong những đơn vị có thương hiệu trong thiết kế nhà gỗ. Nhà gỗ Phúc Lộc với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chuyên thiết kế và thực hiện các công trình nhà gỗ cổ truyền. Các dự án đó bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường…

Phúc Lộc có đội ngũ kiến trúc sư và các chuyên gia chất lượng. Am hiểu sâu sắc về nhà gỗ, có nhiều năm kinh nghiệm. Sẽ giải đáp và tư vấn chu đáo cho khách hàng khi có nhu cầu thiết kế.

Ngoài đội ngũ thiết kế thì đội ngũ thợ mộc gia công tại xưởng cũng là những người được tuyển chọn, có tay nghề cao. Đến từ làng nghề truyền thống Chàng Sơn. Sẽ trực tiếp gia công và cho ra đời những sản phẩm nhà gỗ đẹp và đúng phong cách kiến trúc cổ truyền.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những mẫu dự án thiết kế nhà gỗ 

>Tham khảo các video hay về nhà gỗ cổ truyền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay