Công trình nhà gỗ 5 gian đẹp thông gian với nhau tại Bắc Ninh

Nhà gỗ 5 gian đẹp là niềm mong mỏi của nhiều gia đình hiện nay. Thực tế trong những năm gần đây xu hướng làm nhà gỗ 5 gian để ở và thờ cúng ngày càng nhiều. Tại sao mẫu nhà gỗ này lại thu hút đến vậy thì xin mời quý vị và các bạn tham khảo công trình nhà gỗ 5 gian đẹp thông gian tại Bắc Ninh.

Video về nhà gỗ lim 5 gian đẹp

Thông số kỹ thuật của nhà gỗ 5 gian đẹp

 • Nhà gỗ lim 5 gian 36 cột có chiều dài 9,4m; chiều rộng 15,5m. Các khoảng gian trung bình là 3m (kích thước phủ bì).
 • Số lượng cột nhà là 36 cột. Thứ tự lần lượt các cột như sau: cột cái 33cm, cột con 30cm, cột hiên 27cm.
 • Ngôi nhà 5 gian đẹp sử dụng gỗ lim tali, được nhập khẩu từ Nam Phi, là dòng gỗ có chất lượng trên thị trường hiện nay.

Vì sao nên làm nhà gỗ 5 gian

Điều gì thuyết phục chúng ta nên làm một căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền. Về không gian nhà, tính thẩm mỹ, hay phong thủy. Cụ thể điều này sẽ được phân tích ở dưới đây.

 • Từ lâu mẫu nhà gỗ này được coi là một công trình lý tưởng đáng sống. Với nếp nhà đẹp, gọn gàng, bầu không gian xanh bao xung quanh căn nhà gỗ khiến tâm trạng gia chủ dễ chịu và thư giãn.
 • Căn nhà được lấy chất liệu chủ đạo từ gỗ tự nhiên, trong ngũ hành gỗ là đại diện cho mộc, mộc chính là sự sinh sôi nảy nở và phát triển hơn. Vì vậy ở trong căn nhà gỗ cổ truyền sẽ gia chủ sẽ luôn được may mắn và thịnh vượng.
 • Lý do để lựa chọn mẫu nhà gỗ 5 gian này có thể là vì những hoa văn họa tiết thể hiện được giá trị trong cuộc sống của người dân. Những hoa văn này trước nay đều được đục chạm thủ công tinh xảo từ những nghệ nhân lành nghề.

Ngoại thất bên ngoài ngôi nhà gỗ 5 gian đẹp

 • Căn nhà gỗ 5 gian với quy mô lớn, được các kiến trúc sư thiết kế và bố trí trên phần đất đẹp. Cổng làm theo kiểu hiện đại, với thiết kế đơn giản khung song làm bằng inox. Tường gạch sử dụng gạch không trát, có đôi cột đồng trụ.
 • Bên cạnh là căn nhà ngang 2 tầng được thi công nơi nơi nghỉ ngơi cho gia đình gia chủ. Bậc ngũ cấp được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối. Mái nhà được lợp ngói ta nung thủ công…
 • Kẻ hiên, cửa bức bàn, vì đốc hiên được đục chạm hoa văn công phu. Nền nhà được lát gạch bông cổ điển, các họa tiết lá vĩ long mềm mại.
 • Ngưỡng cửa của căn nhà được làm với độ cao vừa phải. Nhưng vẫn giữ được nét riêng của nhà gỗ cổ truyền.

Nội thất bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian đẹp

 • Căn nhà gỗ 5 gian đẹp được bố trí chuẩn lối kiến trúc cổ truyền. Được sử dụng chủ yếu với mục đích thờ cúng gia tiên. Vách thuận căn nhà là đố lụa và đố vỏ măng, xà nhà được treo thêm quạt và đèn lồng.
 • Gian chính giữa của nhà gỗ 5 gian được sử dụng làm không gian thờ cúng. Được đặt án gian, cửa võng thờ nhiều lớp, đôi hạc đồng, lục bình, hoành phi câu đối.
 • Gian bên của căn nhà được sắp xếp mà nơi tiếp khách cho gia chủ. Ngoài ra các gian thông nhau luôn giúp gia chủ có cảm giác rộng rãi hơn.

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ 5 gian đẹp

Tổng thể công nhà gỗ 5 gian
Tổng thể công nhà gỗ 5 gian
Khung song ô thoáng nhà gỗ 5 gian
Khung song ô thoáng nhà gỗ 5 gian
Bên trong nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Bên trong nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Gian bên cạnh của nhà gỗ 5 gian
Gian bên cạnh của nhà gỗ 5 gian
Nền gạch bông của nhà gỗ cổ truyền
Nền gạch bông của nhà gỗ cổ truyền
Gian bên căn nhà dược bố trí sập gỗ nhỏ
Gian bên căn nhà dược bố trí sập gỗ nhỏ

Cơ sở uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền đẹp

Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc nằm trong top những cơ sở chất lượng và đáng tin cậy trong lĩnh vực nhà gỗ cổ truyền. Các dự án được chúng tôi thi công luôn đáp ứng được nhu cầu cao của gia chủ. Các dự án chúng tôi thi công gồm: nhà thờ từ đường, nhà thờ họ, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian

Những công trình thi công được thực hiện tại xưởng nhà gỗ Phúc Lộc. Hệ thống xưởng nhà gỗ Phúc Lộc có diện tích rộng, quy mô lớn, gồm 4 xưởng sản xuất, diện tích trên 2000m2. Tất cả các dự án nhà gỗ đều được gia công trực tiếp tại nhà xưởng trước khi mang đi lắp dựng.

Hơn nữa công nhờ có đội thợ tay nghề cao, đến từ làng Chàng Sơn. Đây là những người đã thi công nên các căn nhà gỗ cổ truyền để đời như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương, công trình thủy đình bảo tàng dân tộc học…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo những công trình nhà gỗ đẹp và đặc sắc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay