Dự án thiết kế khu tâm linh tại Sầm Sơn Thanh Hóa

Dự án thiết kế khu tâm linh tại Sầm Sơn – Thanh Hóa là một ý tưởng hay, một dự án có nhiều tiềm năng phát triển. Khu resort tại Sầm Sơn là một trong những khu nghĩ dưỡng cao cấp, nổi tiếng của Xứ Thanh với nhiều loại hình dịch vụ.

Khu tâm linh là một quần thể các công trình phục vụ thờ cúng thần linh thổ địa, thánh thần khu vực đó, ví dụ điển hình cho khu sinh thái,… Xây dựng khu tâm linh nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch tâm linh của con người.

Du lịch tâm linh là một hình thức du lịch văn hóa, lấy yếu tố tâm linh là mục tiêu thỏa mãn nhu cầu của con người. Chính vì vậy, việc xây dựng cũng như thiết kế mang đậm nét truyền thống, thiêng liêng mà không kém phần hiện đại, sang trọng thì việc tìm đơn vị thi công cũng là một vấn đề cần phải cân nhắc. Các nhà đầu tư đã tin tưởng vào Nhà gỗ Phúc Lộc, với đội ngũ kiến trúc sư có bề dày kinh nghiệm trong việc thiết kế mang đậm nét cổ kính.

Dự án thiết kế khu tâm linh là một ngôi nhà gỗ cổ truyền 3 gian 2 dĩ với mục đích sử dụng là đình đền chùa, mang tính tâm linh, nằm ở khu đất rộng với nhiều cây xanh thoáng mát. Đây là nơi thờ cúng tâm linh thiêng liêng cho nên việc thiết kế đòi hỏi phải thể hiện kiến trúc cổ và mang nhiều ý nghĩa.

Tổng thể khu tâm linh
Tổng thể khu tâm linh
Được sử dụng tường xây không trát với mái đao cong
Được sử dụng tường xây không trát với mái đao cong
Cột hiên được làm bằng đá
Cột hiên được làm bằng đá

Ý tưởng thiết kế khu tâm linh

Kiến trúc khu tâm linh được thiết kế theo trục đối xứng và một trục chính tạo nên sự hài hòa trong khuôn viên. Tòa nhà điện thờ phật được thiết kế nhà gỗ theo lối cổ truyền hình chữ Đinh có bốn đầu đao cong vút như những bông hoa hòa với thiên nhiên, phía trước nhà là hàng cột đá xanh trạm tứ quý mang một vẻ truyền thống, bí ẩn.

Trong thiết kế nhà gỗ tòa điện thờ phận chủ yếu dùng họa tiết tứ linh, Long, Ly, Qui, Phượng thể hiện sự bình an, mưa thuận gió hòa. Phía trước điện thờ phật là bức bình phong. Phía sau điện thờ phận là điện thờ thánh được thiết kế nhà gỗ 3 bái bít đốc có 2 cửa chữ thọ, 3 gian và 2 hàng cột, vì kèo trồng rường bẩy hậu và hiên.

Toàn cảnh khu tâm linh ở Sầm Sơn nằm trong khu sân golf thuộc khuân viên nghỉ dưỡng quốc tế Sầm Sơn – Thanh Hóa được thiết kế theo phong cách kiến trúc cổ truyền Việt Nam trong đó chú trọng thiết kế nhà gỗ, mái đao cong, lớp ngói ta, sân, sảnh, tường bao, cột bằng đá xanh vật liệu bản địa, nhìn tổng thể hòa hợp với thiên nhiên và trang trọng linh thiên cho quần thể khu sân golf nghỉ dưởng quốc tế Sầm Sơn.

>> Xem thêm Dự án thiết kế nhà thờ họ 3 gian tại Gia Lâm Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay