Dự án thiết kế nhà thờ họ 3 gian tại Gia Lâm Hà Nội

Nhà thờ họ 3 gian là công trình tín ngưỡng, nơi thờ cúng, ghi tụng công đức của tổ tiên. Nhà thờ họ – nơi linh thiêng của dòng tộc, là nơi lưu giữ gia phả nhiều đời. Giúp con cháu đời sau luôn ghi nhờ công ơn sinh thành, dưỡng dục. Xây dựng nhà thờ họ là một cách thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta bao đời nay.

Nét đẹp văn hóa truyền thống ẩn sâu trong nhà thờ họ

Nhà thờ họ không chỉ là nơi cất giữ gia phả nhiều đời mà còn là nơi lưu giữ những nét văn hóa riêng của từng dòng họ, những sắc văn, văn tự cổ, bài vị tổ tiên,…cùng rất nhiều vật dụng quý giá của dòng tộc còn lưu giữ lại. Có thể nói,  nhà thờ họ chính là nơi cất giữ những di vật, kỷ vật quý báu bao đời của dòng họ.

Nhà từ đường cũng là nơi để con cháu sum vầy, tụ họp lại để cùng thờ cúng tổ tiên, ông bà,… nhằm thể hiện lòng biết ơn, hiếu thảo, trung kính với người đi trước. Đây chính là một nét đẹp văn hóa cổ truyền của người dân, luôn biết ơn những người đi trước, tưởng nhớ công ơn sinh thành.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp

Hiện nay, có rất nhiều mẫu nhà thờ họ 3 gian độc đáo, lạ mắt với những kiểu cách xây dựng cùng với chất liệu khác nhau tùy vào điều kiện cũng như mong muốn của dòng họ đó.

Thế nhưng, nhà thờ họ 3 gian bằng gỗ vẫn là kiến trúc được nhiều người ưa chuộng, bời lối thiết kế mang đậm nét cổ kính, truyền thống. Một nhà thờ họ đẹp, khang trang, mà không kém phần cổ kính, tinh xảo, mang đậm nét truyền thống mà giá cả lại hợp lý là một mối quan tâm của nhiểu người, nhiều dòng họ. Vậy thì tại sao không để Nhà gỗ Phúc Lộc làm điều đó giúp bạn. Hãy cùng theo dõi bài này để biết chi tiết hơn.

Tổng quan nhà thờ họ 3 gian
Tổng quan nhà thờ họ 3 gian
Bản vẽ mặt bằng nhà thờ họ gỗ 3 gian
Bản vẽ mặt bằng nhà thờ họ gỗ 3 gian
Mặt trước nhà thờ họ 3 gian
Mặt trước nhà thờ họ 3 gian

Với diện tích xây dựng trên 300m2, nhà thờ họ được xây dựng có sự kết hợp với sân, tường thành bao quanh. Với ba mặt nhà được xây bằng gạch, mặt chính làm bằng gỗ kết hợp với cửa bức bàn.

Thiết kế nhà thờ họ ba gian tại Gia Lâm – Hà Nội là sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại và truyền thống từ lối kiến trúc đến vật liệu xây dựng tạo nên một không gian độc đáo, mới mẻ mà không mất đi vẻ linh thiêng, cổ kính.

Đặc biệt, sự kết hợp với cửa bức bàn thì càng khiến cho kiến trúc nhà thờ họ mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc

Không chỉ mới lạ, khang trang với thiết kế bên ngoài của nhà thờ họ, không gian bên trong nhà thờ cũng được dày công thiết kế từng một chi tiết. Chỉ cần thấy bản vẽ mặt cắt của nhà thờ thì cũng đủ thấy được tâm huyết, sự kỹ lưỡng trong thiết kế của các kiến trúc của Nhà gôc Phúc Lộc.

Thiết kế nhà thờ họ ba gian tuy không được phổ biến rộng rãi như các công trình tín ngưỡng khác nhưng nó vẫn là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt.

>> Xem thêm Dự án thiết kế nhà chòi Cẩm Khê Phú Thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay