Dự án thiết kế đền thờ tại Thái Bình

Thiết kế đền thờ nơi linh thiêng cao cả, nơi dành cho những người yêu và đam mê kiến trúc văn hóa dân tộc, kiến trúc đẹp. Đền thờ cũng là một trong những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử tâm linh của người Việt, là kiến trúc thuần Việt nhất của dân tộc.

Việc thiết kế kiến trúc đền thờ là công việc đòi hỏi người thợ phải có tay nghề, tâm can thì mới có thể thiết kế hoàn hảo được. Thiết kế kiến trúc đền thờ là sự kết hợp hìa hòa, tinh tế giữa nhiều yếu tố: phong thủy, cổ kim và tính truyền thống.

Để tìm hiểu chi tiết hơn thì chúng ta cùng theo dõi dự án thiết kế đền thờ tại Thái Bình của Nhà gỗ Phúc Lộc dưới đây.

Khu chòi hóng mát có 2 mái chồng
Khu chòi hóng mát có 2 mái chồng
Phía bên trong sân được lát gạch đỏ sẫm
Phía bên trong sân được lát gạch đỏ sẫm
Gian nhà thờ 5 gian 2 chái
Gian nhà thờ 5 gian 2 chái
Phía trước nhà thờ chính có các cột đồng trụ
Phía trước nhà thờ chính có các cột đồng trụ
Hình ảnh nhìn tổng thể nhìn từ trên cao xuống
Hình ảnh nhìn tổng thể nhìn từ trên cao xuống

Nhằm đáp ứng được mong muốn của chủ đầu tư, các kiến trúc sư ở Nhà gỗ Phúc Lộc đã phải khảo sát mặt bằng, chú ý lắng nghe nguyện vọng của mọi người để đưa ra những ý tưởng tốt nhất, một thiết kế hoàn hảo.

Với thiết kế tổng thể là sự kết hợp của nhà gỗ cổ truyền có ao hồ, chòi hóng mát giữ ao, xung quanh khuân viên là cây cối xanh mát tạo…. mang đậm nét văn hóa cổ xưa người Việt, gẫn gũi với thiên nhiên và con người.

Cột đồng trụ là một kiểu trang trí phổ biến trong nhà thờ, đền thờ không những tạo ra thể vững chắc, khỏe khoắn cho khuôn viên mà còn mang lại ý nghĩa rất lớn. Đền thờ có sự kết hợp hoàn hảo giữa cột đồng trụ, bậc thềm được thiết kế cẩn thận, kỹ lưỡng tô thêm vẻ đẹp của cả công trình, đồng thời cũng thể hiện được sự uy nghiêm và linh thiêng, mang lại những giá trị vững chắc cho con cháu đời sau.

Thường khi xây dựng đền thờ theo lối thiết kế truyền thống là những khu nhà lẻ. Chính vì am hiểu về lối thiết kế này, các kiến trúc sư của Nhà gỗ Phúc Lộc đã lên ý tưởng thiết kế đền thờ tại Thái Bình là khu nhà gỗ 3 gian và khu nhà gỗ 5 gian. Đó là sự kết hợp hoàn hảo, hợp lý tạo cho tổn thể khuôn viên được cân bằng.

Mỗi một khu nhà gỗ đều được chế tác, phục dựng có sự khác nhau. Mỗi một tác phẩm nghệ thuật đều được trang trí không hoàn toàn giống nhau nhưng vẫn giữ được cốt lõi dấu ấn, văn hóa dân gian, cổ truyền tạo lên dự cân đối, hài hòa cho tổng thể.

Thiết kế nhà thờ tại Thái Bình là sự hội tụ của nét đẹp truyền thống với ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Nó mang nhiều nét tinh túy và đặc sắc của nền văn hóa riêng của Thái Bình.

>> Xem thêm Dự án thiết kế khu tâm linh tại Sầm Sơn Thanh Hóa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay