Dự án thiết kế chùa Long Hòa – Lưu giữ nét đẹp truyền thống

Thiết kế nhà chùa từ lâu đã được nhân dân ta xem trọng. Đình chùa là nơi thờ cúng, nuôi dưỡng tâm linh của người Việt nhiều thế hệ. Đình chùa còn là nơi dành cho những con người yêu kiến trúc văn hóa dân tộc, kiến trúc mang đậm nét truyền thống, mang đậm dấu ấn lịch sử hay tâm linh của người Việt Nam từ xưa tới nay.

Để có thể xây dựng lên một ngôi chùa mang vẻ cổ xưa, mang tính tinh thần dân tộc cao thì đòi hỏi nhà thiết kế phải có tay nghề và đặc biệt đam mê với lối kiến trúc cổ truyền thì không phải ai cũng biết. Được sự đồng thuận của chủ trì nhà chùa và UBND tỉnh Bình Định, các chủ đầu tư đã nhờ đến nhà gỗ Phúc Lộc để thiết kế, tân trang lại nhà chùa Long Hòa.

Hãy xem bản thiết kế nhà chùa mà nhà gỗ Phúc Lộc  thiết kế để làm mới lại ngôi chùa có tiếng Long Hòa

Tổng quan bề ngoài đồ sộ và hoành tráng
Tổng quan bề ngoài đồ sộ và hoành tráng
Đây là một quần thể với diện tích rộng lớn
Đây là một quần thể với diện tích rộng lớn

Chùa Long Hòa thuộc huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định là một ngôi chùa đã có từ lâu đời, mang trong mình một vẻ đẹp cổ truyền, một lối kiến trúc riêng của người dân Bình Định. Do có từ lâu đời nên nhiều thứ cần phải thiết kế cũng như làm mới lại, mở rộng quy mô đình chùa.

Các kiến trúc sư của Nhà gỗ Phúc Lộc đã tìm hiểu rất kỹ lưỡng, tỷ mỉ các thiết kế của ngôi chùa nhằm có thể tân trang lại ngôi chùa nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống xưa, không làm mất đi sự thiêng liêng, uy nghiêm vốn có của nhà chùa. Đó cũng chính là một trong những lý do mà Nhà gỗ Phúc Lộc được lựa chọn là đơn vị thi công.

Sự thiết kế lại mẫu đình chùa cổ kính với quy mô rộng lớn, với cấu kiện gỗ lim là chủ yếu. Được sử dụng với vật liệu quý hiếm hơn và tông màu trầm lắng càng gợi lên vẻ linh thiêng, uy nghiêm của nhà chùa.

Mẫu thiết kế đình chùa chiền với mái chùa chính là 12 được dựa trên lối kiến trúc chùa ở Việt Nam và Trung Quốc, phong cách cổ điển truyền thống và theo tâm linh, phong thủy. Sự kết hợp mới lạ này đem đến cho ngôi chùa một vẻ đẹp độc đáo mà cũng không làm mất đi vẻ đẹp truyền thống, cổ kính.

Dự án thiết kế đình chùa Long Hòa của các kiến trúc sư được nhà chùa ưng ý bởi sự chuyên nghiệp, cận trọng trong từng chi tiết dù là chi tiết nhỏ nhất. Với đội ngũ kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm, đam mê với lối thiết kế truyền thống thì có thể nhanh chóng hoàn thiện được việc tu sửa, tân trang lại ngôi chùa – nơi tín ngưỡng, linh thiêng của bao thế hệ.

>> Xem Dự án thiết kế đền thờ tại Thái Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay