Dự án nhà gỗ 3 gian 2 dĩ đẹp được hoàn thiện tại Bắc Giang

Trong rất nhiều công trình nhà gỗ khác nhau, hiện nay các dự án nhà gỗ 3 gian 2 dĩ được nhiều gia đình lựa chọn và thi công ở nhiều tỉnh thành. Nội dung hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về ngôi nhà này được hoàn thiện tại Bắc Giang.

Video về nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

 • Căn nhà có chiều dài nhà 9,47m chiều rộng nhà 7m bao gồm hiên (kích thước phủ bì). Khoảng gian trung bình 3 gian là 2,75m. Dĩ là một phần của gian nhà, có khoảng gian là 50cm.
 • Nhà 3 gian 2 dĩ có 18 cột, thứ tự lần lượt các cột có đường kính như sau: cột cái 29cm, cột con 27cm, cột hiên 25cm.
 • Nhà gỗ 3 gian sử dụng dòng gỗ lim tali, được nhập khẩu từ Nam Pho, hàng thương hiệu nhập khẩu.

>Xem thêm: Thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái trên tầng 2 sang trọng và tiện nghi

Những ưu điểm và nhược điểm của nhà gỗ 3 gian

Dòng gỗ lim tali luôn là loại gỗ chất lượng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Lim tali sở hữu những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, cụ thể như sau:

 • Ưu điểm: Gỗ lim tali là dòng gỗ cứng chắc, với tính chất cơ lý ổn định, loại gỗ này ít bị mối mọt và cong vênh theo thời gian. Tuổi thọ gỗ lim luôn được đánh giá là lâu năm, có màu sắc hết sức nổi bật, các vân gỗ ở dạng cuộn xoắn tạo sự mềm mại và đẹp mắt. Khi thi công dòng gỗ này không hề bị ngót gỗ nên rất đảm bảo về mặt chất lượng.
 • Nhược điểm: Dòng gỗ lim tali có trọng lượng khá lớn, do đó khi vận chuyển sẽ khá phức tạp, cần nhiều đến sự hỗ trợ của máy móc.

Bên ngoài công trình nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

 • Công trình được thi công bên cạnh một căn nhà hiện đại, dành làm không gian cho đại gia đình có thể để ở. Bên cạnh là căn nhà gỗ 3 gian 2 dĩ với khoảng sân rộng được lát gạch đỏ bát tràng.
 • Phần mái ngói được lợp ngói ta nung thủ công, phần hiên nhà gỗ được đục chạm các hoa văn đẹp. Kẻ hiên của nhà gỗ được đục chạm các hoa văn như: tùng cúc trúc mai hóa. Cửa bức bàn nhà gỗ được đục chạm pano đặc trên là ngũ phúc, dưới là bộ tranh tứ quý, tứ quả.

Bên trong công trình nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

 • Nhà được làm theo lối kẻ truyền, phần dĩ của ngôi nhà được thiết kế để làm cửa sổ thoáng thay vì đố vỏ măng như nhiều công trình khác. Đây chính là điểm khác biệt tạo nên sự ấn tượng trong làm nhà cổ truyền.
 • Gian chính giữa của căn nhà được làm gian thờ cúng gia tiên với các phần nội thất như: án gian, cửa võng thờ nhiều lớp, hoành phi câu đối…
 • Hai bên gian nhà được làm nơi tiếp khách của gia đình, với một bên là bộ sập, một bên là bộ trường kỷ nhà gỗ. Quanh nhà còn được trang trí nhiều bức tranh và bình gốm sứ.

>Xem thêm: Những mẫu nhà thờ nhỏ đẹp làm nhà từ đường tư gia được ưa chuộng

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ 3 gian tại Bắc Giang

Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Công trình nhà gỗ 3 gian 2 dĩ tại Bắc Giang
Công trình nhà gỗ 3 gian 2 dĩ tại Bắc Giang
Bên trong nhà gỗ cổ truyền
Bên trong nhà gỗ cổ truyền
Bộ trường kỷ của nhà gỗ cổ truyền
Bộ trường kỷ của nhà gỗ cổ truyền

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những công trình nhà gỗ đẹp và đúng kiến trúc nhà kẻ truyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay