Vì sao nhiều người lại ưa chuộng gỗ lim làm nhà gỗ cổ truyền?

Khi đời sống con người ngày càng phát triển và đầy đủ thì các giá trị cổ truyền càng được nâng niu và ưa chuộng. Làm nhà gỗ cổ truyền từ xa xưa đã được coi là công trình nhà ở tiêu biểu đặc trưng cho từng nét văn hóa vùng miền và đặc biệt là bộ mặt của một gia đình, dòng họ.

Cho đến nay thì nhà gỗ đẹp vẫn giữ được nét truyền thống, cổ kính cùng với giá trị trường tồn theo thời gian. Bên cạnh việc tạo dựng thiết kế thì việc lựa chọn chất liệu làm nên ngôi nhà gỗ bền và đẹp là vô cùng quan trọng. Đòi hỏi chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ về tính chất cũng như điều kiện sử dụng của từng loại gỗ.

Đáp ứng được các điều kiện đó, mẫu nhà cổ truyền bằng gỗ lim ngày càng được nhiều người lựa chọn. Nó vừa thể hiện được sự mạch lạc, tinh túy, dù đơn giản nhưng mang đến một tông khỏe khoắn, vững chắc cho ngôi nhà.

Khung cột nhà bằng gỗ lim
Khung cột nhà bằng gỗ lim

Các đặc tính nổi bật của gỗ lim:

  • Đầu tiên, lim là một loại gỗ quý hiếm, vì độ cứng chắc, nặng và cực kỳ bền với thời gian. Chính vì vậy, gỗ lim được rất nhiều người tin dùng.
  • Không chỉ có độ bền cao mà màu sắc của gỗ lim sau khi được gia công chuyển thành màu nâu sẫm rất đẹp, bắt mắt. Hơn nữa, mặt gỗ có màu đen tuyền óng ánh, thớ xoắn chéo lộ rõ khá đẹp nếu để lâu hay ngâm dưới bùn.
  • Gỗ lim bền màu theo thời gian, màu sắc không những không phai màu mà còn có phần đẹp lên và tuổi thọ có thể tính đến hàng thế kỷ.

Các công trình chọn gỗ lim làm nhà gỗ cổ truyền luôn đạt chất lượng tốt về mọi mặt:

Gỗ Lim có đặc tính cứng do đó không bị cong vênh nên được sử dụng để làm kèo, xà, cột…Bên cạnh đó nó còn khá bền với thời tiết, mối mọt do đó ta có thể dùng gỗ lim làm cửa hay sàn.

Trong những ngôi nhà gỗ cổ truyền thì việc sử dụng gỗ lim làm sàn thì vô thích hợp. Vừa tạo cho chúng ta cảm giác mát mẻ vào mùa hè, ấm cúng vào mùa đông vừa tạo nên độ sáng bóng của nền làm cho ngôi nhà không chỉ mang nét cổ kính mà còn thể hiện sự sang trọng, hiện đại.

Mẫu nhà gỗ lim cổ truyền: mang vẻ đẹp truyền thống, không thể phủ nhận được nhà gỗ gắn liền với dân tộc ta. Xây dựng nhà gỗ là đang tái hiện lại một phần văn hóa dân tộc. Nhà gỗ vẫn luôn đẹp và trường tồn theo các riêng của nó.

Cách chọn gỗ lim làm nhà gỗ cổ truyền vừa mang nét đẹp truyền thống, văn hóa người Việt vừa thể hiện được sự sang trọng và hiện đại mà giá cả lại hợp lý thì không phải ai cũng biết. Và đó cũng là lý do, nhiều khách hàng đã tin tưởng và chọn Nhà gỗ Phúc Lộc là nhà thầu/đơn vị thi công cho các công trình nhà gỗ cổ truyền đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay