Thi công nhà gỗ 3 gian giá bao nhiêu, có đắt không?

Có rất nhiều mối quan tâm lớn khi chúng ta thực hiện việc xây dựng căn nhà gỗ cổ truyền. Trong đó, những thắc mắc liên quan đến nhà gỗ 3 gian giá bao nhiêu thì hợp lý. Để giải đáp được điều này, nhà gỗ Phúc lộc sẽ thông tin đến cho quý vị ở bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về nhà gỗ 3 gian

Nhà gỗ 3 gian cổ truyền trải qua chiều dài lịch sử, vẫn là một nếp nhà gỗ quen thuộc của người dân Bắc Bộ. Với kết cấu đơn giản, chất liệu thiên nhiên tạo cho người sinh sống cảm giác gần gũi và yên bình.

Đúng như tên gọi mẫu nhà gỗ cổ truyền này được chia làm 3 gian chính. Gian giữa là nơi để thờ tự và bày trí bàn ghế tiếp khách, còn 2 gian biên là nơi để nghỉ ngơi và sinh hoạt chung của gia chủ. Ngoài ra, thì còn các khu công trình phụ như nhà ăn, bếp, nhà vệ sinh sẽ được bố trí phù hợp.

Hiện nay, nhịp sống trở nên hiện đại thế nhưng không vì thế mà những giá trị kiến trúc nhà gỗ 3 gian mất đi. Nó luôn được lưu truyền và gìn giữ từ thế hệ này qua thế hệ khác. Đây là một giá trị văn hóa để con cháu luôn tưởng nhớ về quá khứ.

2. Đặc điểm của nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Căn nhà gỗ 3 gian với chất liệu chính là từ gỗ tự nhiên, phối kết hợp với một số loại đá. Đây là căn nhà có tỷ lệ mực thước chuẩn, vừa phù hợp làm không gian thờ tự, vừa phù hợp làm không gian sinh sống. Nhà 3 gian với phần kết cấu nổi bật bao gồm 3 bộ chính: mái, cột nhà và các hoa văn chạm khắc.

  • Cột nhà là phần quan trọng, là bệ đỡ giúp cho ngôi nhà trở nên chắc chắn và bền lâu. Các cột này thường có kích thước lớn, được tuyển chọn gỗ tốt và được xử lý gia công trước khi xây dựng
  • Phần mái nhà của nhà gỗ 3 gian có 2 kiểu kết cấu chính là 4 mái và 2 mái. Được lợp ngói ta, ngói lưu ly, ngói mũi hài vô cùng đẹp mắt và đậm chất cổ truyền.
  • Hoa văn chạm khắc là một phần nổi bật của căn nhà, khiến cho tính nghệ thuật được nâng lên. Mỗi một hoa văn là một câu chuyện mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Đây là những đặc điểm chính cấu tạo nên ngôi nhà gỗ 3 gian truyền thống bắc bộ. Một nét độc đáo trong kiến trúc nhà gỗ truyền thống.

3. Chi phí làm nhà gỗ 3 gian giá bao nhiêu

Để các gia chủ có thể thuận lợi nhất trong việc chuẩn bị tài chính. Thì việc biết trước giá làm nhà gỗ bao nhiêu tiền là điều cần phải tìm hiểu. Tuy nhiên sẽ không có một con số cụ thể nào để đánh giá chính xác được làm nhà gỗ 3 gian giá bao nhiêu. Bởi nó còn do rất nhiều yếu tố chi phối cụ thể sau đây.

  • Kích thước ngôi nhà ảnh hưởng đến chi phí làm nhà

Như chúng ta đã biết bất cứ ngôi nhà dù là hiện đại hay cổ truyền. Thì diện tích xây dựng to, kích thước ngôi nhà lớn thì bao giờ cũng sẽ tốn kém hơn. Ngược lại, những nhà 3 gian cổ truyền được xây trên diện tích đất hẹp, kích thước bé, chỉ phục vụ thờ tự thì bao giờ số tiền xây dựng cũng sẽ ít hơn. Vậy nên yếu tố đầu tiên mà quý vị nên lưu khi đó là kích thước ngôi nhà. Từ đó, chúng ta mới có thể ước tính được giá nhà gỗ cổ truyền 3 gian là bao nhiêu.

Phần khung nhà có kích thước lớn
Phần khung nhà có kích thước lớn
  • Việc lựa chọn chất liệu gỗ tác động đến giá làm nhà gỗ 3 gian

Chất liệu gỗ là yếu tố tác động ít nhiều đến giá làm nhà gỗ. Hiện nay, trên thị trường những loại gỗ được sử dụng nhiều trong làm nhà gỗ thường sẽ là: gỗ lim, gỗ mít, gõ đỏ, sến, táu…Mỗi loại gỗ này sẽ có giá tiền khác nhau, biến đổi liên tục trên thị trường. Do vậy, để biết chính giá xác của một căn nhà gỗ 3 gian bao nhiêu tiền, thì cần phải xác định được loại gỗ làm nhà là gỗ gì.

  • Nhu cầu về bày trí nội thất cũng quyết định đến giá làm nhà

Về phần bày trí nội thất của là một trong những yếu tố lớn quyết định đến giá thành sản phẩm nhà gỗ. Gia chủ nào muốn sắm đầy đủ phần nội thất như: bộ trưởng kỷ, “sập gụ tủ chè”, án gian, hoành phi cầu đối…Với hoa văn cầu kỳ, được dát vàng, chất liệu gỗ nguyên khối…Thì sẽ tốn nhiều chi phí hơn, thế nhưng nó lại khẳng định được đẳng cấp và phong cách của gia chủ.

Phần nội thất bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền
Phần nội thất bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền
  • Những khoản chi phí phát sinh trong quá trình làm nhà

Để thực hiện một ngôi nhà gỗ 3 gian thì không thể không tránh khỏi nhiều khoản chi phí phát sinh. Ví dụ như sự biến động trên thị trường gỗ khiến giá gỗ tăng hoặc giảm, biến động trong ngành nội thất…Những yếu tố phát sinh này thì hầu hết gia chủ nào khi làm nhà cũng được tư vấn và chuẩn bị sẵn. Vậy nên quý vị đừng quá lo lắng về vấn đề kinh phí làm nhà gỗ 3 gian.

4. Giới thiệu đơn vị chuyên làm nhà gỗ 3 gian truyền thông

Quý vị đang có nhu cầu xây dựng một căn nhà gỗ theo lối cổ truyền thống. Hãy đến ngay với chúng tôi nhà gỗ Phúc Lộc, một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy hiện nay. Chúng tôi chuyên thực hiện các căn nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, nhà gỗ sân vườn, từ đường…

Các thợ của nhà gỗ Phúc Lộc được tuyển chọn rất kỹ lưỡng, có hơn 50 năm kinh nghiệm trong làm nhà gỗ. Thợ Chàng Sơn được biết đến với các công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Đến với chúng tôi quý vị sẽ được tư vấn nhiệt tình và chu đáo nhất từ kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm, người có rất nhiều kinh nghiệm trong làm nhà gỗ cổ truyền. Đặc biệt quý vị sẽ được dẫn đi thăm quan xưởng và nhà mẫu trước khi xây dựng.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm các mẫu nhà gỗ 3 gian đặc sắc

>Xem thêm các video hay về nhà gỗ bắc bộ 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay