Những mẫu nhà thờ đẹp đơn giản phổ biến nhất hiện nay

Mẫu nhà thờ đẹp đơn giản hiện nay luôn được rất nhiều gia chủ yêu thích. Bởi kiểu nhà thờ này vừa dễ dàng thi công phù hợp làm nhà thờ tư gia hoặc từ đường dòng tộc. Bên cạnh đó, vẻ ngoài đơn giản của mẫu nhà thờ này lại càng tôn lên sự tinh tế của công trình. Quý vị hãy cùng tham quan những mẫu nhà thờ đơn giản dưới đây để lựa chọn cho mình kiểu phù hợp nhất. 

Nhà thờ gỗ lim

Những mẫu nhà thờ đẹp đơn giản phổ biến nhất hiện nay 

Dưới đây là những mẫu gỗ đẹp đơn giản và được nhiều gia chủ ưa chuộng nhất hiện nay. Điểm chung của những mẫu nhà thờ này đó là làm với lối kiến trúc nhà kẻ truyền của vùng đồng bằng Bắc Bộ và dễ dàng thi công. 

Mẫu nhà thờ đẹp đơn giản trang nghiêm với đôi cột đồng trụ 

Các công trình nhà thờ Việt Nam thường có sự xuất hiện của đôi cột đồng trụ. Cột đồng trụ đặt hai bên nhà thờ tượng trưng cho hai vị thần có ý nghĩa canh gác, bảo vệ sự bình yên trong căn nhà thờ. 

mẫu nhà thờ đẹp đơn giản
Nhà thờ với cột đồng trụ

Căn nhà thờ được làm theo kiểu nhà gỗ kẻ truyền 3 gian đặc trưng bởi phần mái ngói dốc và bờ tường gạch xây không trát. 3 gian bên trong phân chia rõ ràng thành các khu vực khác nhau. Gian chính giữa là bàn thờ thủy tổ với các cấu kiện đục chạm tỉ mỉ, đẹp mắt, bộ hoành phi câu đối dát vàng sang trọng. Hai gian bên cạnh có bày bộ trường kỷ là nơi tụ tập của mọi người ngồi trò chuyện, uống nước. 

Mẫu nhà thờ đẹp đơn giản có hậu cung 

Mẫu nhà thờ đẹp đơn giản với phần hậu cung làm thụt về phía sau mang đến một không gian thờ tự linh thiêng. Điều này khiến cho gian thờ rộng rãi hơn, đặt nhiều đồ thờ hơn và mọi người có nhiều không gian hơn để hành lễ trước bàn thờ tổ tiên. 

mẫu nhà thờ đẹp đơn giản
Phần hậu cung nhà thờ nhìn từ trên cao
mẫu nhà thờ đẹp đơn giản
Phần hậu cung ở bên trong nhà

Bên trong hậu cung ốp gỗ và làm chồng rường. Bên ngoài phần hậu cung có lợp ngói theo kiểu 2 mái dốc tạo sự đồng điệu giữa mái nhà và mái hậu cung. 

Mẫu nhà thờ cổ truyền hài hòa trong khuôn viên hiện đại 

Mẫu nhà thờ đẹp đơn giản nổi bật với sắc nâu đỏ ấn tượng từ gỗ và ngói. Nhà đặt bên cạnh căn nhà nhà 2 tầng tạo sự sóng đôi thú vị giữa một bên là kiến trúc truyền thống. Bên còn lại là kiến trúc hiện đại. 

mẫu nhà thờ đẹp đơn giản
Nhà thờ làm cạnh nhà hiện đại

Ngồi từ trong nhà thờ phóng tầm mắt ra ngoài sân là một khung cảnh tươi mát với mảnh vườn trước trồng cây xanh và thiết kế một ao cá koi nhỏ. Mảnh vườn làm dung hòa kiến trúc của 2 khối nhà và tạo bầu không khí trong lành, mát mẻ cho gia đình. 

Mẫu nhà thờ riêng biệt trên tầng 2

Căn nhà thờ trên tầng 2 mang nét riêng tư và tách biệt với khối công trình nhà ở phía dưới. Kiểu kết hợp này còn rất phù hợp với gia đình nào có những khu đất không quá lớn, mà vẫn muốn có một nơi thờ riêng tư. 

mẫu nhà thờ đẹp đơn giản
Nhà gỗ trên tầng 2

Nhà tầng 2 là nhà gỗ cổ truyền làm theo kiểu 5 gian thông hiên. Còn nhà tầng 1 là nhà hiện đại là nơi sinh hoạt chủ đạo của các thành viên trong gia đình. 

Chi phí thi công mẫu nhà thờ đẹp đơn giản

Giá một mẫu nhà thờ đẹp đơn giản sẽ được tính toán như sau: 

  • Chi phí mua gỗ: Các mẫu nhà thờ đẹp đơn giản hiện nay đều làm với lối kiến trúc nhà gỗ kẻ truyền. Với kiểu nhà thờ này nguyên vật liệu chủ đạo sẽ là gỗ. Chính vì vậy, chi phí mua gỗ sẽ chiếm tỷ trọng lớn trong chi phí làm nhà. 
  • Chi phí trang trí nội thất: Nếu như không gian thờ tự càng sang trọng thì chi phí mà nhà thờ sẽ hết nhiều hơn. Tuy nhiên gia chủ muốn có một không gian thờ tự đơn giản, các cấu kiện tinh giản thì chi phí sẽ hết ít hơn. 
  • Chi phí thiết kế và thi công: Khi làm nhà gỗ cần đến đơn vị thiết kế và thi công. Chi phí này sẽ mất nhiều hay ít tùy vào độ kinh nghiệm, nổi tiếng của đơn vị thiết kế và thi công. 

Để biết chi tiết về giá mẫu nhà thờ đẹp đơn giản gia chủ hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại sau. Quý vị sẽ được báo giá và tư vấn chi tiết, cụ thể:

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay