Hút mắt với công trình nhà gỗ 3 gian 2 dĩ tại Quảng Ninh

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu công trình nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ tại Quảng Ninh. Đây là một trong những sự sáng tạo trong lĩnh vực kiến trúc cổ. Với công năng làm nơi thờ cúng và sinh hoạt. Đặc biệt là có kết cấu chặt chẽ, công trình này sẽ trở thành xu hướng trong nhiều năm tới.

Định nghĩa về nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

Các mẫu nhà gỗ 3 gian 2 dĩ luôn được thiết kế với kết cấu chặt chẽ, tuần theo những chuẩn mực nhất định. Tuy đơn giản nhưng gắn kết và tạo được không gian gần gũi và thân thiện. Căn nhà được chia làm 3 gian, đặc biệt là cơi nới thêm hai phần dĩ. Điều này có mục đích tăng diện tích và làm hệ thống cột nổi bật hơn.

Những mẫu hoa văn trên nhà gỗ 3 gian 2 dĩ làm cho căn nhà trở nên độc đáo và khác biệt. Ở kiểu nhà Bắc Bộ này còn được kết hợp với mô hình vườn cây, ao cá và hệ thống sân vườn rộng.

Video nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ tại Quảng Ninh

Ưu điểm của gỗ lim trong làm nhà gỗ cổ truyền

Gỗ lim có chất lượng tốt, rất thích hợp trong làm nhà gỗ cổ truyền, cụ thể như sau:

  • Gỗ lim với tính chất cơ lý ổn định, ít bị nứt nẻ và cong vênh trong quá trình làm nhà gỗ cổ truyền.
  • Màu sắc của gỗ lim khá đa dạng, nhằm tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà gỗ cổ truyền. Cụ thể như các tông màu nâu và vàng, vân gỗ dạng xoắn trải dài tạo thành nhiều hoa văn đẹp.
  • Khả năng chịu va đập cao, chịu nhiệt tốt căn nhà bằng gỗ lim luôn khiến người sinh sống luôn cảm thấy mát mẻ vào mùa hạ và ấm áp vào mùa đông.

Chi tiết bên ngoài nhà

  • Căn nhà gỗ 3 gian 2 dĩ được thiết kế có độ dốc mái vừa phải. Được lợp ngói ta thủ công, sân rộng được lát gạch đỏ bát tràng, bao gồm 3 bậc tam cấp. Hai đầu thông hiên với nhau tạo nên sự độc đáo và thuận tiện trong việc di chuyển lên xuống.
  • Kẻ hiên của nhà gỗ được trang trí tinh tế với nhiều hoa văn mềm mại. Khung song ô thoáng được đục theo kiểu cổ điển truyền thống.

Chi tiết bên trong nhà

  • Căn nhà được xây dựng với mục đích thờ tự gia tiên và các đấng thần linh. Cho nên ở từng gian sẽ không có nhiều phần nội thất, mà đa số là được bố trí án gian. Riêng gian chính giữa có thêm hoành phi câu đối. Đặc biệt là điểm nhấn đều được dát vàng tạo độ sáng cho căn nhà gỗ.
  • Nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ xung quanh được làm phần tường theo kiểu hiện đại. Hệ thống ánh sáng tự nhiên bằng các cửa sổ cửa gỗ được bố trí nhiều. Tạo cho căn nhà cảm giác thông thoáng mà cực kỳ ấm cúng.

Những hình ảnh đẹp của công trình nhà gỗ 3 gian tại Quảng Ninh

Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian 2 dĩ tại Quảng Ninh
Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian 2 dĩ tại Quảng Ninh
Hiên của nhà gỗ 3 gian 2 dĩ tại Quảng Ninh
Hiên của nhà gỗ 3 gian 2 dĩ tại Quảng Ninh
Bên trong ngôi nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ truyền thống
Bên trong ngôi nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ truyền thống

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Là một trong những đơn vị nhận được sự tin tưởng của nhiều quý khách hàng. Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc sẽ giúp quý vị có được những căn nhà như mơ ước. Các dự án mà chúng tôi thực hiện bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ sân vườn, đình chùa, từ đường…

Xưởng của nhà gỗ Phúc Lộc đặt tại chân núi chùa Tây Phương, cách trung tâm Hà Nội 25km về hướng Tây. Bao gồm 4 xưởng sản xuất, 1 xưởng chuyên chế biến và lọc gỗ chuyển đi 3 xưởng thi công. Nhà xưởng luôn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, máy móc, giàn cẩu trục.

Làng Chàng Sơn nổi tiếng là dân Bách Nghệ, trong đó có nghề làm nhà gỗ. Hơn nữa thợ Chàng Sơn từ lâu đã được đánh giá là giỏi tay nghề thuần thục trong đục chạm hoa văn. Đây chính là những nghệ nhân đã tạo nên nhiều công trình như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các video thú vị về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ

>Tham khảo các tin tức bổ ích về nhà gỗ cổ truyền 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay