Hoàn thiện công trình nhà từ đường gỗ lim 3 gian tại Phố Nối – Hưng Yên

Sau nhiều thời gian thi công và lắp dựng công trình nhà từ đường gỗ lim 3 gian tại Phố Nối – Hưng Yên được hoàn thành. Diện mạo mới của ngôi nhà sẽ khiến cho quý vị và các bạn sẽ bị hấp dẫn ngay lần đầu tiên. Hãy cùng chúng tôi khám phá công trình này qua bài viết dưới đây.

Video về nhà gỗ lim 3 gian đẹp

Những thông số kỹ thuật cơ bản của nhà gỗ lim 3 gian

 • Đây là căn nhà từ đường gỗ lim 3 gian có chiều dài 8,47m; chiều rộng 7,64 m (kích thước phủ bì)
 • Nhà gỗ 3 gian có 18 cột, với quy mô vừa, thứ tự lần lượt các cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
 • Căn nhà gỗ 3 gian sử dụng lim Nam Phi nhập khẩu, một chất liệu cao cấp trong làm nhà gỗ cổ truyền.

Điểm mạnh và hạn chế khi của gỗ lim trong thi công

Gỗ lim Nam Phi nằm một trong bốn dòng gỗ tứ thiết. Có rất nhiều ưu điểm nổi bật.

 • Ưu điểm: Gỗ lim khá nặng, chắc và khả năng chịu lực lớn. Được sử dụng nhiều trong đồ nội thất và làm nhà gỗ cổ truyền. Vân gỗ lim ở dạng xoắn đẹp, thớ gỗ mịn, màu sắc khá đa dạng và phong phú. Đây là loại gỗ có khăn năng chống chịu với mọi loại thời tiết khắc nghiệt. Làm tăng tuổi thọ của căn nhà gỗ cổ truyền.
 • Nhược điểm: Gỗ lim có mùi khá hắc, gây dị ứng mũi nếu không được sơ chế cẩn thận. Khối lượng của gỗ lim cũng lớn, ảnh hưởng nhiều đến việc di chuyển.

Phía bên ngoài nhà

 • Đây là căn nhà được xây dựng với mục đích thờ cúng. Được thi công cạnh một căn nhà hiện đại. Bao quanh căn nhà có bậc tam cấp bằng đá. Đằng trước nhà là phần sân khá rộng, có nhiều cây xanh và bố trí thêm lư đồng. Mái nhà được lợp ngói ta thủ công tạo nên sự cổ kính.
 • Cửa bức bàn được đục pano rỗng tạo sự thông thoáng, bên dưới đục tùng cúc trúc mai. Hiên nhà được bố trí thêm đèn lồng, kẻ hiên với những họa tiết được chạm khắc mềm mại và uyển chuyển.

Phía bên trong nhà

 • Do căn nhà được xây dựng là một công trình nhà từ đường. Vậy nên phần nội thất bên trong được bố trí sao cho tạo được sự linh thiêng nhất định.
 • Gian chính giữa của ngôi nhà gỗ lim 3 gian là gian thờ cúng và quan trọng nhất. Được bố trí: án gian, hoành phi câu đối, cửa võng. Tất cả sử dụng tông màu vàng sáng, làm điểm nhấn nổi bật.
 • Gian bên trái được sắp xếp bàn ghế để tiếp khách. Tạo cho không gian ngôi nhà được đầy đủ hơn.
 • Gian bên phải được bố trí các phần nội thất như: trường kỷ, tủ chè, những bức tượng gỗ “phúc – lộc – thọ”. Để trang trí thêm phần bắt mắt tường hậu còn đục chạm thêm bức tranh phong cảnh. Bên cạnh còn có bình gốm sứ to.
 • Căn nhà được các kiến trúc sư bố trí hệ thống ánh sáng khoa học nhất. Hơn nữa ở phần mái hiên còn treo thêm đèn lồng, các loại đèn được đánh vào những phần nội thất có nhiều hoa văn như câu đầu. Vách của căn nhà gỗ được làm bằng đố lụa và đố vỏ măng theo đúng chuẩn kiến trúc.

Hình ảnh công trình nhà từ đường gỗ lim 3 gian tại Phố Nối

Tổng thể căn nhà từ đường gỗ lim 3 gian cổ truyền
Tổng thể căn nhà từ đường gỗ lim 3 gian cổ truyền
Cửa bức bàn của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Cửa bức bàn của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Bên quanh nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Bên quanh nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Phần tường hậu của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Phần tường hậu của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Liên hệ đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ

Nếu quý vị chưa tìm được đơn vị chuyên thi công uy tín và chất lượng. Thì nhà gỗ Phúc Lộc chính là một gợi ý không thể bỏ qua. Đơn vị chúng tôi chuyên thi công và thiết kế các dự án như: nhà gỗ sân vườn với quy mô từ nhỏ đến lớn, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, đình chùa, miếu phủ…

Hệ thống xưởng nhà gỗ Phúc Lộc được đặt cách xa trung tâm Hà Nội 25km. Bao gồm 4 xưởng sản xuất hoạt động liên tục. Thợ của xưởng nhà gỗ có những lúc lên đến 60 thợ có kinh nghiệm làm nhà gỗ, có khả năng chạm khắc…Do đó các công trình sẽ được ra đời theo đúng tiến độ thi công.

Đơn vị Phúc Lộc luôn sẵn sàng đưa quý vị và các bạn tham quan xưởng và nhà mẫu. Nhờ vậy mà quý khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về các căn nhà gỗ cổ truyền.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những công trình nhà gỗ Bắc Bộ nổi bật 

>Tham khảo các video hay về nhà gỗ cổ truyền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay