Chiêm ngưỡng thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái trong khuôn viên ở hiện đại

Thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái với khuôn viên ở hiện đại chính là sự sáng tạo trên nền kiến trúc cổ truyền. Mẫu nhà này được phối hợp rất khéo léo để sao cho hai phần khuôn viên nhà ở được đồng điệu với nhau. Vậy thì những thông tin dưới đây sẽ giúp quý vị hiểu hơn về mẫu nhà này.

Thiết kế nhà gỗ là gì?

Nhắc đến thiết kế nhà gỗ là công việc của những kiến trúc sư. Khác với những căn nhà ở hiện đại, thì thiết kế nhà gỗ sẽ liên quan đến việc bố trí các cấu kiện, sắp xếp các không gian của ngôi nhà sao cho phù hợp nhất với diện tích đất của ngôi nhà.

Ngôi nhà gỗ cổ truyền với điểm đặc trưng chủ yếu là các đường nét hoa văn uốn lượn và uyển chuyển. Tất cả tạo nên một sự nghệ thuật và đẹp mắt. Và nhiệm vụ của các kiến trúc sư thiết kế nhà gỗ chính là việc phối các hoa văn này lên các cấu kiện của nhà gỗ cổ truyền.

Video mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái

Tại sao cần phải thiết kế nhà gỗ

Ngày xưa cha ông ta chỉ dựa vào cây thước tầm mà có thể xây dựng nên một căn nhà gỗ cổ truyền. Đây chính là bản thiết kế thu nhỏ mà ngày nay các kiến trúc sư đều phải dựa theo. Việc thiết kế nhà gỗ cổ truyền hết sức quan trọng, cụ thể như:

  • Thiết kế nhà gỗ giúp cho gia chủ có thể hình dung trước được căn nhà gỗ trong thực tế. Hơn nữa đây cũng chính là căn cứ giúp cho các kiến trúc sư làm cơ sở thực tế để giám sát công trình.
  • Bản thiết kế của công trình cũng sẽ giúp cho chúng ta phân bổ và tính toán chi tiết được phần giá cả. Từ đó khâu chuẩn bị kinh phí sẽ được tốt hơn trong quá trình làm nhà gỗ.
  • Bản thiết kế chính là linh hồn của ngôi nhà. Giúp cho sau này trong quá trình sử dụng có điều gì hỏng hóc và cần sửa chữa thì chỉ cần mở ra để sửa lại căn nhà.

Giới thiệu mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái

  • Có thể nói mẫu nhà gỗ 3 gian 4 mái trong khuôn viên ở hiện đại chính là sự kết hợp hài hòa giữa nền kiến trúc hiện đại và truyền thống. Tạo sự thuận tiện cho việc thờ cúng và sinh hoạt cá nhân của đại gia đình
  • Đặc trưng của ngôi nhà gỗ 3 gian 4 mái được thiết kế với độ cong vừa phải. Trong khuôn viên nhà còn được thiết kế một cuốn thư với chất liệu đá tự nhiên. Phần bậc tam cấp được chia thành 2 lối ở đầu hồi.
  • Bao quanh nhà gỗ này được thiết kế tường rào hiện đại. Trước nhà là phần sân rộng được lát gạch đỏ bát tràng. Bên cạnh đó khu sân vườn của 2 khu nhà được bố trí nhiều cây xanh, hoa lá và có thêm cả hồ cá nhỏ. Giúp cho bầu không khí xung quanh căn nhà được giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.

Hình ảnh bản thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái kết hợp nhà hiện đại

Cận cảnh hai khu nhà truyền thống và hiện đại
Cận cảnh hai khu nhà truyền thống và hiện đại
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian 4 mái cổ truyền
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian 4 mái cổ truyền

Liên hệ đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc là một đơn vị sở hữu đội ngũ chuyên gia và kiến trúc sư chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, miếu phủ, nhà gỗ sân vườn, đình chùa…Các công trình này có mặt hầu hết trên rất nhiều tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú Yên, Nghệ An, Tuyên Quang…

Được sự lãnh đạo và dẫn dắt bởi Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm, đam mê và am hiểu nhà gỗ cổ truyền. Sẽ giúp quý vị giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề nhà gỗ cổ truyền.

Hơn nữa khi đến với đơn vị chúng tôi quý vị sẽ được trực tiếp thăm quan xưởng sản xuất lên đến 2000m2 và đội ngũ thợ mộc. Ngoài ra còn được thăm quan các công trình nhà mẫu mà chúng tôi đã thực hiện.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm các video hay của kiến trúc Phúc Lộc 

>Xem thêm các tin tức thú vị của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay