Giá nhà gỗ 5 gian cổ truyền thi công trọn gói hết bao nhiêu tiền

Hiện nay để thi công nhà gỗ 5 gian cổ truyền thì hạng mục mà nhiều người cần quan tâm đầu tiên đó là giá nhà gỗ 5 gian. Vậy giá làm nhà gỗ 5 gian có đắt không và phụ thuộc vào những điều gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Video về nhà gỗ lim lào 5 gian

Đôi nét về nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Nhà gỗ 5 gian cổ truyền là một kiến trúc quen thuộc của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Kiểu nhà này với 2 màu chủ đạo là ngói đỏ của mái và màu của gỗ. Được làm nên từ 3 phần đó là hệ thống cột vững chắc chịu lực tốt, kết cấu mái giúp che chắn và bảo vệ căn nhà, các mẫu hoa văn làm nổi bật lên nếp nhà cổ truyền.

Ở kiểu nhà này mang đến cho gia chủ sự thoải mái, thư giãn và cảm giác tìm về với bình yên. Ngoài ra đây còn là một nét đẹp văn hóa kiến trúc mà cha ông ta gìn giữ nhiều đời để giáo dục con cháu về những điều tốt đẹp.

Hình ảnh một căn nhà gỗ 5 gian thông hiên
Hình ảnh một căn nhà gỗ 5 gian thông hiên

Vì sao nhiều người lựa chọn nhà gỗ 5 gian cổ truyền

 • Kiểu nhà gỗ 5 gian được làm từ chất liệu tốt vậy nên thường có tuổi thọ lâu năm
 • Mẫu nhà 5 gian vừa làm nơi thờ tự gia tiên, vừa là nơi nghỉ ngơi sinh hoạt vô cùng lý tưởng
 • Nếp nhà còn hết sức độc đáo vì được trang trí bởi những hoa văn chạm khắc sắc nét và sinh động. Đây là điều ít có trong các kiểu kiến trúc nhà cổ truyền.
 • Căn nhà là nơi sum họp, đoàn viên mọi người trong những khi có dịp quan trọng.

Giá nhà gỗ 5 gian cổ truyền thi công hết bao nhiêu

Hiện nay trên thị trường giá nhà gỗ 5 gian cổ truyền thi công trọn gói hết bao tiền còn phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố như:

 • Chất liệu làm nhà gỗ sẽ quyết định đến giá nhà gỗ 5 gian

Gỗ gõ đỏ để làm nhà gỗ truyền thống
Gỗ gõ đỏ để làm nhà gỗ truyền thống

Đây chính là một trong những yếu tố then chốt ảnh hưởng đến giá làm nhà gỗ 5 gian cổ truyền. Hiện nay có rất nhiều loại gỗ để làm nhà 5 gian truyền thống, từ các loại gỗ cao cấp cho đến tầm trung, mức giá rất khác nhau. Trong đó 2 loại gỗ được ưa chuộng đó là: gỗ lim Nam Phi và gỗ gõ đỏ Nam Phi được ưa chuộng hơn cả.

 • Đơn vị thi công nhà gỗ ảnh hưởng đến giá nhà gỗ 5 gian

Điều thứ hai ảnh hưởng đến giá làm nhà gỗ là đơn vị thi công nhà gỗ. Đừng vội mừng khi đơn vị thi công có chi phí thấp trong làm nhà 5 gia. Bởi điều đó có thể đi kèm với chất lượng kém và đơn vị không uy tín. Ở mỗi đơn vị thi công chất lượng thường sẽ không có mức chi phí làm nhà gỗ 5 gian thấp. Vậy nên bạn hãy thận trọng trong việc lựa chọn đơn vị thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Quy mô của nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Một căn nhà gỗ 5 gian có quy mô lớn
Một căn nhà gỗ 5 gian có quy mô lớn

Quy mô nhà gỗ 5 gian càng lớn thì giá thi công sẽ càng cao và ngược lại. Vậy nên phải xem gia chủ quyết định quy mô của ngôi nhà như thế nào mới có thể tính toán được chi phí chính xác.

 • Nội thất, ngoại cảnh cũng ảnh hưởng đến giá nhà gỗ 5 gian

Ngoại cảnh của một căn nhà gỗ 5 gian
Ngoại cảnh của một căn nhà gỗ 5 gian

Trong số rất nhiều yếu tố khác nhau thì nội thất, ngoại cảnh của căn nhà cũng ảnh hưởng một phần không nhỏ đến kinh phí làm nhà cổ truyền. Điều này cũng cần gia chủ chuẩn bị thật kỹ trước khi quyết định thi công nhà gỗ 5 gian.

Đơn vị uy tín chuyên thi công về nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những công trình nhà gỗ đẹp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay