Chi phí giá làm nhà gỗ 3 gian bao gồm những khoản nào?

Nhà gỗ 3 gian là kiểu mẫu nhà bắc bộ phổ biến ở làng quê Việt Nam. Vậy chi phí giá làm nhà gỗ 3 gian là một trong những hạng mục được rất nhiều người quan tâm. Để thông tin rõ về điều này, nhà gỗ Phúc Lộc sẽ chia sẻ nội dung thông tin sau, xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

1. Tổng quan về nhà gỗ 3 gian cổ truyền bắc bộ

Nhắc đến nền kiến trúc nhà gỗ cổ truyền Việt Nam thì không thể thiếu những nếp nhà gỗ 3 gian truyền thống. Đây là mẫu nhà đem đến cho gia chủ cảm giác gần gũi với thiên nhiên và hòa mình vào cuộc sống.

Nhà 3 gian được làm bằng chất liệu gỗ, kết hợp một số loại đá tự nhiên. Nếp nhà này được chia làm 3 gian chính, với gian giữa là nơi trang trọng để thờ tự và tiếp khách. Hai gian biên là nơi để nghỉ ngơi và sinh hoạt chung của gia chủ.

Ngài ra, kiểu nhà này còn được bố trí sân, vườn, ao tạo nên một mô hình nhà gỗ 3 gian độc đáo.

2. Giá làm nhà gỗ 3 gian gồm những gì?

Để biết được chi phí cụ thể của mẫu nhà gỗ cổ truyền dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, bao gồm những thứ như: nguyên vật liệu, nhân công, bố trí nội thất… sẽ ảnh hưởng đến giá làm nhà gỗ 3 gian. Chi tiết điều này được phân tích như sau.

  • Chi phí thiết kế

Thiết kế là một trong những bước đầu tiên và quan trọng để có được một sản phẩm nhà gỗ 3 gian hoàn hảo. Thiết kế bản vẽ giúp cho gia chủ có thể bố trí nhà gỗ hợp lý trên phần đất có sẵn. Chi phí thiết kế này cũng có giá được tính theo diện tích căn nhà. Nếu căn nhà càng lớn, thì chi phí thiết kế càng cao và ngược lại diện tích căn nhà bé thì chi phí sẽ thấp.

  • Chi phí vật liệu

Vật liệu được xem là yếu tố then chốt tác động và chi phối đến giá làm nhà gỗ 3 gian cổ truyền. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gỗ tốt để làm nhà, trong đó phải kể đến các loại gỗ như: lim, mít, gõ đỏ, sến, táu…Những loại gỗ này sẽ có giá khác nhau, còn tùy thuộc vào sự biến động của thị trường gỗ. Do vậy chưa thế đánh giá chính xác được giá làm nhà gỗ 3 gian hết bao nhiêu tiền. Để biết kỹ nhất quý vị nên vui lòng liên hệ với đơn vị tư vấn nhà gỗ có uy tín để tìm hiểu kỹ.

Phần hiên nhà gỗ 3 gian được làm từ gỗ lim
Phần hiên nhà gỗ 3 gian được làm từ gỗ lim
  • Chi phí nhân công xây dựng

Trong số những yếu tố ảnh hưởng đến giá làm nhà gỗ 3 gian, thì chi phí nhân công cũng được xem là nhân tố quan trọng. Tùy thuộc vào khoảng thời gian mà quý vị xây dựng nhà, mà giá nhân công cũng sẽ có những biến đổi. Đây là một khoản kinh phí cũng không hề nhỏ trong tổng số kinh phí làm nên một căn nhà gỗ. Vậy nên gia chủ cần chuẩn bị chu đáo về vấn đề kinh tế trước khi làm nhà.

  • Chi phí nội thất

Nội thất là một trong số những nhân tố ảnh hưởng đến giá làm nhà gỗ 3 gian. Việc bày trí nội thất tùy thuộc vào nhu cầu gia chủ. Nhưng đối với nếp nhà gỗ 3 gian, phần nội thất không thể thiếu sẽ bao gồm: án gian, trưởng kỷ, sập, hoành phi câu đối…Mỗi phần nội thất này sẽ có giá cả khác nhau. Do đó, làm nhà 3 gian giá bao nhiêu còn phải phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố.

Phần nội thất bên trong nhà gỗ 3 gian
Phần nội thất bên trong nhà gỗ 3 gian
  • Các khoản chi phí phát sinh khác

Bên cạnh những khoản chi phí chính thì các khoản phát sinh khác cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cả làm nhà gỗ 3 gian. Vì thế cho nên gia chủ mà muốn biết chính xác giá nhà gỗ cổ truyền hết bao nhiêu tiền, thì phải dựa trên tất cả các khoản chi phí cộng lại. Để biết chính xác hãy liên ngay với đơn vị thi công và xây dựng nhà gỗ có uy tín trên thị trường.

3. Giới thiệu đơn vị chuyên thi công thiết kế nhà gỗ 3 gian

Nếu quý vị đang tìm một đơn vị thi công uy tín để làm nhà gỗ 3 gian. Hãy đến ngay với chúng tôi nhà gỗ Phúc Lộc một địa chỉ chất lượng trong làm nhà gỗ cổ truyền.

Với rất nhiều năm kinh nghiệm trong thi công và thiết kế nhà gỗ. Nhà gỗ Phúc Lộc sẵn sàng mời quý vị khách hàng đi thăm quan xưởng và nhà mẫu. Để có thể biết nhiều hơn các thông tin chi tiết về căn nhà mơ ước của mình.

Xưởng nhà gỗ chúng tôi có diện tích lên đến 2000m2, nằm dưới chân núi chùa Tây Phương. Với nhiều thợ mộc nhiều kinh nghiệm, có chuyên môn sâu trong làm nhà gỗ cổ truyền. Những kiểu nhà được đơn vị này thi công và xây dựng bao gồm: 3 gian, 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà từ đường…

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm các video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Xem thêm các mẫu nhà gỗ 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay