Bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian cho chúng ta biết điều gì?

Bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian mang đến cho gia chủ rất nhiều thông tin cần thiết. Điển hình như kiến trúc của căn nhà như thế nào, nhà được bố trí với không gian gia sao, phần kỹ thuật nhà được lắp đặt như thế nào,… Từ những thông tin này gia chủ có thể chỉnh sửa và bố trí lại cho hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ cho quý vị cái nhìn rõ ràng hơn về thông tin mà những bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian đem lại. 

Video nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian cho biết kiến trúc nhà

Trước tiên, bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian cho biết kiến trúc của căn nhà hình thành trong tương lai là như thế nào. Bởi kiến trúc nhà gỗ 5 gian thông thường được sử dụng làm nhà nhiều là 2 kiểu nhà 5 gian thông hiên và 5 gian 2 buồng gói. 

Bản vẽ thiết kế nhà 3D cho biết dáng dấp của ngôi nhà trong tương lai ra sao
Bản vẽ thiết kế nhà 3D cho biết dáng dấp của ngôi nhà trong tương lai ra sao

Việc dễ dàng hình dung ra kiến trúc nhà ở như thế nào giúp cho gia chủ biết được thiết kế này có phù hợp với không gian hay không, có đúng với những gì mình mong muốn. Hoặc có thể chỉnh sửa đôi chỗ theo ý của gia chủ. 

Bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian cho biết cách bố trí các cột trong nhà

Phần quan trọng nhất của nhà gỗ đó là kết cấu nhà. Và để hình thành nên kết cấu nhà thì cần phải biết các cột gỗ được bố trí  như thế nào. Bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian sẽ giúp cho gia chủ biết được việc bố trí cột gỗ sẽ được làm như thế nào. 

Mặt bằng bố trí cột trong nhà gỗ
Mặt bằng bố trí cột trong nhà gỗ

Từ đây gia chủ sẽ có những phương án điều chỉnh phù hợp. Ví dụ làm đủ cột hay làm cột trốn, làm cột với đường kính như thế nào để cân đối chi phí,… Rất nhiều điều gia chủ có thể tính toán và cân nhắc được khi có được bản bố trí các cột trong khối công trình. 

>Xem thêm: Vai trò quan trọng của bản vẽ nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ

Bản vẽ thiết kế cho biết cách phân bổ không gian

Căn nhà là nơi để cả gia đình sinh sống trong thời gian dài. Chính vì vậy, không gian ở phải phù hợp, thuận tiện với gia đình. Việc có bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian gia chủ sẽ biết được không gian bố trí trong căn nhà đã hợp lý hay chưa. Có đủ không gian cho mọi người sinh sống, các gian đã có kích thước hợp lý hay không, bố trí các chức năng sinh hoạt của các gian đã thật sự hợp lý hay chưa,… 

Nhìn vào bản vẽ ta biết được cách phân bổ không gian
Nhìn vào bản vẽ ta biết được cách phân bổ không gian

Những yếu tố này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng sống của gia đình nên cần phải cân nhắc vô cùng cẩn thận. Chính vì vậy, trước khi làm nhà cần phải có một bản vẽ thiết kế tỉ mỉ để gia chủ biết được và cân đối phù hợp với nhu cầu, thói quen, sinh hoạt của mọi người. 

Bản vẽ thiết kế cho biết chi phí thi công của nhà là bao nhiêu

Điểm quan trọng nhất mà bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian cho gia chủ biết đó là chi phí thi công là bao nhiêu. Bởi trong bản vẽ thiết kế, các kiến trúc sư đã tính toán rất rõ ràng khối lượng vật tư, vật liệu để gia chủ có thể dự trù kinh phí một cách phù hợp. 

Đây là điểm rất lợi khi gia chủ thuê thiết kế nhà ở. Bởi gia chủ sẽ không bị đội chi phí nhiều lần so với việc làm mà không có bản vẽ thiết kế công trình. 

>Xem thêm: Tổng hợp những mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp được nhiều chủ nhà yêu thích

Bản vẽ thiết kế cho biết các bước thực hiện của căn nhà

Ngoài ra, bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian còn cho biết các bước thực hiện của căn nhà tiến hành như thế nào. Điều này rất hữu ích với những người thợ thi công. Bởi lắp dựng nhà gỗ phải trải qua rất nhiều bước. Để hạn chế thấp nhất việc xảy ra sai sót, những người thợ sẽ cần phải có bản vẽ trong tay để tiến hành làm việc. 

Bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian cho biết cách bố trí điện nước

Một vấn đề không thể nào thiếu đối với căn nhà hiện nay là cách bố trí điện nước. Điện nước phải đặt và sắp xếp tại vị trí hợp lý, có như vậy mới mang lại thuận tiện cho sinh hoạt. 

Biết được cách bố trí điện nước trong nhà như thế nào giúp cho gia chủ dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp. Ngoài ra về sau này khi muốn nâng cấp, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống điện nước trong nhà cũng thuận tiện và đơn giản hơn. 

Bên cạnh đó, thiết kế trước điện nước khi thi công còn đảm bảo mặt thẩm mỹ và mặt kỹ thuật được đồng bộ với nhau. Có như vậy mới tạo được sự hài hòa trong không gian sống. 

Bản vẽ thiết kế còn cho biết cách bố trí điện nước trong nhà ra sao
Bản vẽ thiết kế còn cho biết cách bố trí điện nước trong nhà ra sao

Trên đây là những điều mà quý vị có thể biết được thông qua bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian. Có thể thấy bản vẽ đã đem lại cho gia chủ và những người thợ làm nhà gỗ rất nhiều lợi ích. Để có được một bản vẽ chất lượng và phù hợp với không gian sống gia chủ nên lựa chọn những đơn vị thiết kế uy tín để hợp tác. 

Video nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói tại Mê Linh – Hà Nội

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những công trình nhà gỗ cổ truyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay