Tham khảo những bản vẽ thiết kế nhà thờ họ trang nghiêm và sang trọng

 Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ là tư liệu rất quan trọng trước khi thi công nhà thờ. Và vấn đề nhiều người để ý khi nói về một thiết kế nhà thờ họ đó là yếu tố hình dáng, kiến trúc của căn nhà thờ. Nếu quý vị đang tìm kiếm những bản vẽ nhà trang nghiêm, sang trọng, mời quý vị cùng tham khảo những thiết kế dưới đây. 

Hoàn thiện nhà thờ họ có hậu cung tại Việt Yên Bắc Giang

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ trang nghiêm, sang trọng 

Dưới đây là 3 thiết kế nhà thờ họ trang nghiêm, sang trọng, đáng để quý vị tham khảo.

  • Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian với chiếu rồng sang trọng 

Căn nhà thờ họ này được thiết kế với kích thước 7,96 x 6,92m (không tính bậc tam cấp). Đây là kích thước khá phù hợp với những khuôn viên đất nhỏ, hoặc gia chủ có ý định làm nhà thờ kết hợp với các công trình nhà ở. 

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ
Nhà thờ thiết kế theo kiến trúc 3 gian

Sự sang trọng của thiết kế này đến từ thiết kế bậc tam cấp theo kiểu chiếu rồng. Chiếu rồng thiết kế chính giữa bậc tam cấp với hình ảnh hai con rồng nằm bò theo bậc. Ở giữa đục chạm hoa văn đặc sắc. 

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ
Chiếu rồng trong nhà gỗ

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ được thực hiện theo lối kiến trúc nhà cổ truyền 3 gian Bắc Bộ. Một thiết kế đơn giản gợi lên sự thanh tịnh cho không gian thờ tự.  

>Xem thêm: Tham khảo bảng giá chi phí làm nhà gỗ nhỏ mới nhất hiện nay

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ
Nhà thờ thiết kế theo kiến trúc nhà kẻ truyền 3 gian
  • Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 tầng đậm chất cổ truyền 

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 tầng khá độc đáo và đậm chất cổ truyền. Thoạt nhìn, công trình như căn nhà mái ngói chồng diêm với phần mái của tầng 1 làm đua ra tương đồng với mái nhà gỗ cổ truyền trên tầng 2. 

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ
Tổng thể công trình

Mặt bằng tầng 1 được thiết kế là nơi ở của gia đình. Hàng cửa bức bàn làm theo kiểu thượng song hạ bản kết hợp triện chữ Thọ rất đẹp mắt. Tầng 2 được thiết kế là nơi thờ tự tách biệt với không gian tầng 1. 

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ
Thiết kế tầng 1
Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ
Thiết kế tầng 2

Tầng 2 làm theo kiểu nhà 3 gian cổ truyền, thiết kế cửa thượng song hạ bản để tạo sự thông thoáng. Hai bên chái nhà có thiết kế đôi cột đồng trụ, để dáng dấp căn nhà thờ trở nên sang trọng và trang nghiêm hơn. 

Bản thiết kế quần thể nhà thờ họ 5 gian 4 mái 

Yếu tố đầu tiên chúng ta nghĩ đến khi nói đến quần thể nhà thờ họ 5 gian 4 mái này là sự quy mô và đẹp mắt. Công trình được thực hiện thiết kế trên diện tích đất 665m2 là diện tích đất rộng, thông thoáng. 

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ
Tổng thể công trình

Quần thể nhà thờ được làm với 2 công trình với mái làm theo kiểu 4 mái đẹp mắt. Căn thờ trung tâm là căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói. Chia 3 gian chính là nơi thờ tự, 2 gian buồng gói 2 bên là nơi ngủ nghỉ của mọi người. 

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ
Căn nhà 5 gian 4 mái

Nằm vuông góc với nhà thờ chính là căn nhà phụ. Dùng vào việc ngủ nghỉ và nấu nướng mỗi khi cả họ tổ chức tụ tập. Nhà được làm với mái ngói, tường sơn trắng, vừa mang lại cảm giác cổ điển, vừa có phần hiện đại. 

Giá thiết kế nhà thờ họ hiện nay là bao nhiêu?

Để sở hữu cho mình một bản thiết kế nhà thờ họ ưng ý, mời quý vị cùng tham khảo giá thiết kế của đơn vị chúng tôi, đơn vị Kiến trúc Phúc Lộc. 

  • Bản thiết kế nhà thờ họ với concept tổng thể 

Thành phần hồ sơ: bản vẽ thiết kế sơ bộ kiến trúc 2d mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, phối cảnh 3d tổng thể. Đơn giá sẽ được tính theo 100,000 đ/m2.

  • Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ với chi tiết kỹ thuật 

Thành phần hồ sơ: gồm hồ sơ thiết kế sơ bộ + phần thiết kế chi tiết kỹ thuật 2D kiến trúc, kết cấu, điện nước, hạ tầng kỹ thuật, sân vườn cảnh quan, khái toán xây dựng. Đơn giá sẽ là: 200,000 đ/m2.

  • Bản thiết kế nội thất nhà thờ họ 

Thành phần hồ sơ gồm: bản vẽ thiết kế mặt bằng bố trí nội thất 2d và bản vẽ phối cảnh nội thất không gian 3D. Đơn giá sẽ là: 150,000 đ/m2.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ rất quan trọng trong quá trình thi công nhà thờ, cũng như dùng về sau trong vấn đề cải tạo, sửa chữa. Gia chủ nên hết sức chú ý để tìm kiếm một đơn vị hợp tác uy tín. 

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp

Gọi ngay