Cập nhật bảng báo giá thiết kế nhà gỗ 5 gian Mới Nhất

Báo giá thiết kế nhà gỗ 5 gian là thông tin mà gia chủ cần tham khảo trước khi bắt tay vào thực hiện dự án. Bởi điều này sẽ giúp gia chủ chuẩn bị trước được nguồn tài chính vững vàng, sẵn sàng ứng phó với những tác động ảnh hưởng đến giá thiết kế nhà. Dưới đây là bảng báo giá thiết kế, yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế và đơn vị thi công nhà 5 gian uy tín cho gia chủ tham khảo.

Giới thiệu đôi nét về nhà gỗ 5 gian

Nhà gỗ 5 gian là kiến trúc xuất hiện từ thời xa xưa ở vùng đồng bằng Bắc Bộ. Công trình kiến trúc nhà gỗ 5 gian được làm theo lối tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận ốp đố vỏ măng và được chia thành 5 gian với công năng sử dụng khác nhau. 

Nhà gỗ 5 gian là kiến trúc xuất hiện từ thời xa xưa
Nhà gỗ 5 gian là kiến trúc xuất hiện từ thời xa xưa

Gian giữa của nhà gỗ cổ truyền 5 gian Bắc Bộ sẽ dùng làm nơi thờ tự gia tiên. Các gian còn lại bố trí làm nơi tiếp khách, nghỉ ngơi, thư giãn và sinh hoạt khép kín của các thành viên trong gia đình. Mỗi gian nhà được ngăn chia với nhau bằng 1 hàng cột và hệ thống vì kèo. Căn nhà gỗ cổ truyền 5 gian sẽ là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng, giúp nhiều người có thể hoài niệm và nhớ về những kỷ niệm thơ ấu.

Vì sao nên làm nhà gỗ 5 gian? 

Nhà gỗ 5 gian mang những giá trị văn hóa
Nhà gỗ 5 gian mang những giá trị văn hóa

Nhà gỗ 5 gian mang những giá trị văn hóa, như tinh thần xưa cũ, giúp con người thư giãn, hòa hợp với không gian mở. Dưới đây là những lý do bạn nên làm nhà gỗ 5 gian:

  • Nhà gỗ 5 gian cổ truyền là công trình giúp chúng ta gìn giữ những tinh hoa văn hóa mà cha ông ta đã lại, một nét đẹp kiến trúc cổ xưa khiến ta hoài niệm.
  • Ngôi nhà gỗ có tuổi thọ cao, bền bỉ, có thể trường tồn với thời gian lên đến hàng trăm năm.
  • Gỗ đại diện cho mệnh mộc, trong ngũ hành mệnh mộc tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và phát triển hơn nữa.

Báo giá thiết kế nhà gỗ 5 gian phụ thuộc vào yếu tố nào? 

Báo giá thiết kế nhà gỗ 5 gian là thông tin quan trọng, giúp gia chủ chuẩn bị tài chính tốt nhất. Tuy nhiên, báo giá nhà gỗ 5 gian còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau đây:

Báo giá thiết kế nhà gỗ 5 gian phụ thuộc vào diện tích

Giá thiết kế nhà gỗ 5 gian phụ thuộc vào diện tích
Giá thiết kế nhà gỗ 5 gian phụ thuộc vào diện tích

Diện tích thiết kế sẽ ảnh hưởng đến việc báo giá nhà gỗ 5 gian cổ truyền. Bởi diện tích thiết kế càng lớn thì chi phí càng cao, tốn nhiều thời gian hơn, bởi chi phí thiết kế tính theo m2 diện tích đất. Ngược lại, những căn nhà gỗ 5 gian có diện tích thiết kế nhỏ thì sẽ tốn ít chi phí hơn.

Báo giá thiết kế nhà gỗ 5 gian phụ thuộc vào hoa văn 

Một trong những đặc trưng cần có của nhà gỗ cổ truyền đó chính là các mẫu hoa văn chạm khắc. Các hoa văn chạm khắc của nhà gỗ 5 gian càng công phu và tỉ mỉ thì sẽ tốn nhiều chi phí thiết kế hơn. Ngược lại, những mẫu hoa văn đơn giản, dễ thực hiện nhưng vẫn tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà 5 gian thì sẽ tiết kiệm được chi phí hơn.

Báo giá thiết kế nhà gỗ 5 gian phụ thuộc vào chi phí nhân công

Nhân công hay có thể hiểu là các kiến trúc sư có kinh nghiệm thiết kế nhà gỗ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền. Các kiến trúc sư có kinh nghiệm, chuyên môn tốt thì mức giá thành sẽ cao

Phụ thuộc vào đơn vị thi công

Những đơn vị thiết kế, thi công nhà 5 gian giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc về kiến trúc cổ truyền và đã làm nhiều công trình ngoài thực tế thì báo giá sẽ cao hơn so với những đội ngũ thiết kế ít kinh nghiệm hơn. Ngoài ra, giá đơn vị thi công cũng chênh lệch giữa các thành phố lớn và khu vực nông thôn. 

Một số yếu tố phát sinh khác đi kèm

Bên cạnh những yếu tố nêu trên thì báo giá thiết kế nhà gỗ 5 gian còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như: bố trí nội thất, ngoại cảnh, thiết kế… Với những kiến trúc nhà 5 gian có thêm thiết kế ngoại thất như chòi lục giác, hồ cá, vườn tược… hay nội thất là các trường kỷ, sập gụ, án gian,… thì báo giá sẽ cao hơn.

Một số dự án thiết kế nhà gỗ 5 gian đẹp

Để có cái nhìn khách quan và chân thực nhất, mời gia chủ cùng tham khảo một số dự án thiết kế nhà gỗ 5 gian đẹp sau đây:

nhà gỗ 5 gian 4 mái kết hợp hiện đại sân vườn
nhà gỗ 5 gian 4 mái kết hợp hiện đại sân vườn
Thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái kết hợp nhà ngang giả cổ đẹp
Thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái kết hợp nhà ngang giả cổ đẹp
Thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 kết hợp với cầu thang ngoài
Thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 kết hợp với cầu thang ngoài
Thiết kế nhà gỗ 5 gian trong khuôn viên nhà vườn
Thiết kế nhà gỗ 5 gian trong khuôn viên nhà vườn

Đơn vị uy tín và chất lượng thiết kế nhà gỗ 5 gian

Một đơn vị thiết kế nhà gỗ 5 gian uy tín sẽ giúp gia chủ sở hữu công trình chất lượng, đảm bảo an toàn và công năng sử dụng. Nằm trong danh sách những đơn vị thiết kế nhà gỗ 5 gian uy tín, Kiến trúc Phúc Lộc luôn đảm bảo về mặt chất lượng, cũng như tiến độ cho khách hàng với chi phí hợp lý.

Tại kiến trúc Phúc Lộc, quy trình thiết kế nhà gỗ cổ truyền sẽ trải qua những bước cơ bản sau đây:

  • Tư vấn và thiết kế cơ bản cho gia chủ: Kiến trúc sử của Kiến trúc Phúc Lộc sẽ trực tiếp tư vấn phương án thiết kế phù hợp dựa trên yêu cầu của gia chủ.
  • Lên bản vẽ và chốt phương án với gia chủ: Sau khi được sự đồng ý của gia chủ, đội ngũ thiết kế Phúc Lộc sẽ lên bản vẽ diễn hoạ phối cảnh 3D.
  • Chỉnh sửa hồ sơ và bàn giao thiết kế nhà gỗ cho gia chủ: Tùy theo mức độ thay đổi, thời gian chỉnh sửa hồ sơ của kiến Trúc Phúc Lộc sẽ từ 5-7 ngày. Sau khi hoàn thiện các hạng mục cần thay đổi, Kiến trúc Phúc Lộc sẽ bàn giao đầy đủ thiết kế và hồ sơ bản vẽ kỹ thuật cho gia chủ.

Lời kết

Một thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền đẹp sẽ giúp gia chủ có nơi thờ cúng tổ tiên và nghỉ ngơi bình yên giữa bộn bề cuộc sống. Hi vọng, với báo giá thiết kế nhà gỗ 5 gian được chia sẻ trên đây, gia chủ sẽ chuẩn bị được nguồn tài chính tốt nhất. Nếu cần tìm đơn vị thiết kế nhà gỗ cổ truyền chuyên nghiệp, chi phí hợp lý, gia chủ hãy liên hệ với Kiến Trúc Phúc Lộc nhé!

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp

Gọi ngay